Chuyên mục
Tình báo Nga hé lộ người được phương Tây nhắm tới để thay thế ông Zelensky

Tình báo Nga hé lộ người được phương Tây nhắm tới để thay thế ông Zelensky

Thứ sáu 21/06/2024 11:40 GMT + 7

Tình báo Nga nói phương Tây sẽ thay ông Zelensky vào thời điểm Moscow củng cố vững chắc lợi thế ở tiền tuyến, và cựu Tư lệnh Zaluzhny là người được nhắm tới để thay thế.


Hãng thông tấn TASS ngày 20/6 dẫn nguồn tin từ Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (SVR), tiết lộ rằng phương Tây đã có kế hoạch cụ thể để thay thế Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Cơ quan tình báo Nga nhận định, khi ông Zelensky đã thực hiện hết vai trò của mình và phương Tây nhận ra rằng không thể đánh bại Nga trên tiền tuyến. Mỹ và các đồng minh sẽ chọn một ứng viên khác có thể dẫn dắt các cuộc đàm phán trong tương lai.

 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: X

 

"Washington đang coi cựu Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Valery Zaluzhny là ứng viên phù hợp nhất", nguồn tin từ SVR tiết lộ.

Theo TASS, cơ quan tình báo Nga cũng bác bỏ tuyên bố gần đây của ông Zelensky cho rằng quân đội Ukraine có thể đánh bại Nga, gọi đây là "điều nực cười".

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đưa ra một số nhận định về tương lai của ông Zelensky. Chủ nhân Điện Kremlin cho rằng phương Tây sẽ thay thế ông Zelensky vào đầu năm sau.

"Phương Tây đơn giản là chưa muốn thay thế ông Zelensky vào thời điểm này. Nhưng họ sẽ dồn mọi chính sách không được người dân Ukraine ủng hộ lên ông ấy, bao gồm cả việc giảm độ tuổi nhập ngũ. Sau đó thì ông Zelensky sẽ bị thay thế, tôi nghĩ là vào nửa đầu năm sau", Tổng thống Putin cho biết.

Tướng Valery Zaluzhny là một trong những chỉ huy nổi tiếng nhất ở Ukraine, ông đảm nhiệm vai trò Tổng tư lệnh Các Lực lượng Vũ trang Ukraine kể từ tháng 7/2021. Tuy vậy, ông bị đã bị sa thải vào tháng 2/2024 vì một số bất đồng với chính quyền của Tổng thống Zelensky.

 

Việt Dũng

Nguồn: vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.