Chuyên mục
Tin ảnh: Chương trình ca nhạc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tin ảnh: Chương trình ca nhạc "Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019" tại LB Nga

Chủ nhật 20/01/2019 08:56 GMT + 7
Tối 19-1, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, phối hợp Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Chương trình nghệ thuật “Mừng xuân Kỷ Hợi 2019”.

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh phát biểu khai mạc Chương trình nghệ thuật
Mừng xuân Kỷ Hợi 2019

Chương trình nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, mang lại không khí vui tươi, hướng về quê hương đất nước cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại LB Nga, mỗi khi Tết đến Xuân về.

Chương trình diễn ra tại Trung tâm thương mại Hà Nội - Moscow (Incentra), với các tiết mục được dàn dựng công phu, do các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội biểu diễn. Chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc này cũng là sự kiện mở đầu cho hoạt động “Những ngày văn hóa Việt Nam tại LB Nga năm 2019”. Chương trình đã thu hút rất đông khán giả là bà con kiều bào ta đang sinh sống, học tập và làm việc tại LB Nga.

Trong lời phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh đã vui mừng điểm lại các phong trào văn hóa thể thao nổi bật của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga trong năm qua. Đó là lần đầu tiên cuộc thi “Tiếng hát cộng đồng dành cho người Việt Nam tại Moscow và các khu vực lân cận” được tổ chức thành công; cũng như sau vài năm gián đoạn, “Giải bóng đá cộng đồng” đã được khôi phục tổ chức tại LB Nga. Các phong trào văn thể mỹ này góp phần không nhỏ động viên, khích lệ và xây dựng đời sống tinh thần tốt đẹp cho cộng đồng bà con tại LB Nga. Đại sứ Ngô Đức Mạnh cũng cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của bà con vào các phong trào tiêu biểu kể trên, điều này thể hiện sự gắn bó và tin cậy giữa cơ quan đại diện cùng các hội đoàn và kiều bào ta ở nước ngoài. Ông đã chân thành cầu chúc cho cả cộng đồng một năm mới tốt đẹp hơn, thành công hơn, trong tiết xuân đang tới thật gần.

Ông Đinh Văn Đông, Chánh văn phòng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Trưởng đoàn, cho biết theo tinh thần Nghị quyết 36 và Chỉ thị 45 nêu rõ Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của đất nước, bởi vậy mục tiêu chuyến lưu diễn trước thềm xuân mới Kỷ Hợi 2019 của đoàn là “đem một món quà tinh thần” tới phục vụ bà con kiều bào sống xa Tổ quốc, nhằm khơi gợi lòng yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc và luôn đoàn kết hướng về Tổ quốc, cùng góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp hơn.

Ca sĩ – Nghệ sĩ ưu tú Hồng Hạnh, Giám đốc Nhà hát CMN Quân đội, Tổng đạo diễn chương trình cho biết các nghệ sĩ trong đoàn rất vui mừng và tự hào được mang lời ca tiếng hát tới phục vụ kiều bào Việt Nam tại LB Nga ngay trước thềm xuân mới. Và trong suốt đêm diễn kéo dài hơn 90 phút, các tiết mục nghệ thuật được chọn lọc kỹ, được dàn dựng công phu, với những làn điệu lời ca từ khắp mọi miền Tổ quốc đã dành được những tiếng vỗ tay kéo dài của khán giả.

Chị Phan Thị Dung, một kiều bào sống tại Nga năm năm vô cùng cảm động cho biết mỗi khi xuân về, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga luôn tổ chức những đêm diễn văn nghệ, giúp cho những người xa quê hương như chị rất cảm động. Chị bày tỏ mong muốn “các hoạt động văn hóa văn nghệ này được tổ chức thường xuyên, giúp cho bà con cộng đồng, không chỉ tại LB Nga mà trên khắp thế giới, luôn có một niềm tin khi hướng về Tổ quốc”.

Trước khi đến lưu diễn tại Nga, đoàn nghệ thuật Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội cũng đã có những đêm diễn thành công phục vụ kiều bào ta tại Thụy Điển.

Quế Anh

Hình ảnh không khí của đêm diễn văn nghệ do Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga
tổ chức tại Trung tâm thương mại Hà Nội - Moscow (Incentra)

Ảnh: L.H Baonga.com
Nguồn: nhandan.com.vn, baonga.com
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.