Chuyên mục
Tiếp tục tranh luận nóng tin binh sĩ Đức thiệt mạng ở Ukraine

Tiếp tục tranh luận nóng tin binh sĩ Đức thiệt mạng ở Ukraine

Thứ sáu 29/09/2023 19:45 GMT + 7

4 binh sĩ quân đội Đức được cho là đã thiệt mạng trên xe tăng Leopard ở Ukraine trong một cuộc tấn công của lực lượng Nga.Xe tăng Leopard của Đức hiện diện ở Ukraine.


Thông tin các sĩ quan của lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy một chiếc xe tăng Leopard được chuyển đến Ukraine với toàn bộ binh lính Đức bên trong tiếp tục gây tranh cãi và mâu thuẫn giữa các nguồn tin.

"Nga nói đã chạm trán với lính Đức đang chiến đấu ở Ukraine. Điều này có đúng không? Quân thuộc tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hiện có tham gia vào cuộc chiến này không?", nhiều người dùng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) đặt câu hỏi.

Thông tin này được truyền thông nhà nước Nga Ria Novosti chia sẻ lần đầu tiên vào ngày 23/9.

Được biết, thông tin đến từ một nguồn duy nhất từ một sĩ quan quân đội Nga giấu tên, người tuyên bố nói tiếng Đức trôi chảy.

Theo người này, anh đã phát hiện thấy một thợ cơ khí đang hấp hối trên chiếc xe tăng Leopard bị phá hủy, người này sau đó tâm sự với anh ta rằng, những người còn lại trong kíp lái thiệt mạng là một phần của Bundeswehr (quân đội Đức).

Do vậy các thành viên của quân đội Đức - và do đó là lực lượng NATO - thiệt mạng ở Ukraine bị cáo buộc tham gia các hoạt động chiến đấu chống lại Nga ở Ukraine.

Được biết, có bài báo trực tuyến khác bằng tiếng Pháp thậm chí còn nêu nội dung từ Đức thừa nhận những cáo buộc này là đúng.

Nhưng Euronews không tìm thấy tuyên bố nào như vậy trên trang web của họ cũng như trên các phương tiện truyền thông Đức.

Thông tin hiện không thể xác minh độc lập.

Theo tờ báo Đức Deutsche Welle, Bộ Quốc phòng Đức đã bác bỏ cáo buộc này, kịch liệt lên tiếng phủ nhận.

Một trong những đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Đức nhấn mạnh: “Không có đội lái xe tăng Đức nào ở Ukraine”.

Theo trang web của họ, Đức chỉ hỗ trợ Ukraine bằng cách cung cấp vũ khí và khí tài quân sự từ kho Bundeswehr, trong đó có xe tăng Leopard 2, được coi là một trong những xe bọc thép hiện đại nhất thế giới, chứ không bao gồm binh sĩ Đức.

Binh lính Ukraine đã được huấn luyện ở Đức trong vài tháng qua về cách điều khiển xe tăng và các loại pháo khác.


Hoàng Vân (Theo Euronews)

Nguồn: giaoducthoidai.vn
8 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.