Chuyên mục
Thủ tướng Nhật tặng chó cưng cho 'nữ hoàng trượt băng Nga'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thủ tướng Nhật tặng chó cưng cho 'nữ hoàng trượt băng Nga'

Chủ nhật 27/05/2018 15:28 GMT + 7
Ông Shinzo Abe đã mang theo con chó nhỏ 3 tháng tuổi trong chuyến thăm 3 ngày tới Nga để tặng cho nhà vô địch trượt băng nghệ thuật Olympics mùa đông.

Ngày 26/5, Thủ tướng Abe dành thời gian trong chuyến thăm 3 ngày tới Nga để trao tặng chú chó nhỏ 3 tháng tuổi cho Alina Zagitova, cô gái giành được huy chương vàng môn trượt băng trong kỳ Olympics mùa đông 2018.

“Nữ hoàng trượt băng” 16 tuổi Zagitova đã nảy sinh lòng yêu thích đối với giống chó Akita trong quá trình đào tạo tại Nhật Bản trước khi cô lần đầu tham dự Thế vận hội mùa đông. Cô bày tỏ mong muốn được nuôi một con chó nhỏ nếu giành được huy chương vàng.

Con chó nhỏ mà Zagitova được tăng có tên là Masaru, nghĩa là “chiến thắng” trong tiếng Nhật. Giống chó Akita được coi là báu vật quốc gia của Nhật Bản. Một đại diện tiêu biểu của giống chó này chính là con chó Hachiko với lòng trung thành nổi tiếng thế giới.

Thủ tướng Shizo Abe thay mặt tổ chức bảo tồn giống chó Akita trao tặng con chó cho "nữ hoàng trượt băng" Zagitova ngày 26/5. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, Thủ tướng Abe tới Nga ngày 24/5 để tham gia Diễn đàn Kinh tế St. Petersburg. Sau đó, ông đã có buổi gặp gỡ với Tổng thống Vladimir Putin tại điện Kremlin ngày 26/5. Trong buổi gặp này, hai nhà lãnh đạo cam kết hướng tới hiệp ước hòa bình nhằm giải quyết tranh chấp trên quần đảo Kuril (theo cách gọi của Nga) hay Lãnh thổ phương Bắc (theo cách gọi của Nhật Bản).

Tại cuộc gặp, ông Abe bày tỏ sự “cảm kích” của Tokyo trước việc Moscow cho phép công dân Nhật tới thăm mộ của người thân trên quần đảo. Nhật Bản đồng thời tỏ ra thận trọng và tránh chỉ trích Nga trong vấn đề Syria.

Ngọc Linh
Nguồn: zing.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.