Chuyên mục
Thủ tướng Medvedev: Ở Nga hiện đang điều tra 50.000 trường hợp tham nhũng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thủ tướng Medvedev: Ở Nga hiện đang điều tra 50.000 trường hợp tham nhũng

Thứ bảy 26/01/2013 12:55 GMT + 7
Ở Nga hiện đang xem xét 50.000 vụ án hình sự có yếu tố tham nhũng, Thủ tướng Dmitry  Medvedev cho biết và nói thêm rằng sẽ rất hữu ích khi những việc này được đưa lên TV và thảo luận tại các tổ chức xã hội dân sự.

                 

Trả lời phỏng vấn báo Thụy Sĩ Neue Zurcher Zeitung cho câu hỏi, liệu các vụ bê bối tham nhũng liên quan đến cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov có báo hiệu một làn sóng mới về phòng chống tham nhũng, ông Medvedev nói rằng "trong thực tế các vụ bê bối tham nhũng còn nhiều hơn." "Đơn giản là ở Nga, cũng như trong bất kỳ quốc gia nào, người ta quan tâm nhất tới các vụ bê bối tham nhũng liên quan đến quản lý cấp cao. Tại đất nước của chúng tôi hiện nay đang điều tra hơn 50 000 vụ án hình sự về tham nhũng. 50.000 vụ!". - Thủ tướng nói. "Đó thực sự là rất nhiều, nhưng, tất nhiên, những vụ liên quan đến quan chức cao cấp thì nổi lên bề mặt.” - ông nói thêm.

Thủ tướng Chính phủ nói rằng ông là một luật sư, ông thực hiện quy tắc "không đưa ra các đánh giá cá nhân, vì nhiều lý do khác nhau, vì lời nói của tổng thống hay thủ tướng dễ bị ngầm hiểu là tín hiệu của hệ thống tư pháp." "Điều đó là sai lầm... Tuy nhiên, tôi tìm thấy sẽ rất hữu ích khi trường hợp tham nhũng được phản ánh trên TV và tích cực thảo luận bởi các tổ chức xã hội dân sự ... Tôi biết các nhận xét đó không phải là luôn luôn là những phán đoán chính xác, nhưng trong bất kỳ trường hợp nào, điều đó cho thấy rõ ràng rằng nhân dân rất quan tâm."- ông Medvedev nghi nhận.

Theo ông, "Vấn đề tham nhũng thực sự là rất quan trọng đối với các công dân của đất nước của chúng tôi, một vấn đề quan trọng, nhưng không phải là quyết định." "Đối với doanh nghiệp – cũng như đối với tất cả các công dân khác - đó là một trong những vấn đề" - Thủ tướng nói. Đề cập đến các cuộc thăm dò ý kiến, Thủ tướng cho biết rằng vấn đề chính mà người Nga quan tâm là "các vấn đề về nhà ở, dịch vụ nhà ở và một số vấn đề gia đình khác, còn tham nhũng chỉ ở vị trí thứ năm," RIA Novosti cho biết.


Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.