Chuyên mục
Thủ tướng Hungary: Nga nên trở thành một phần của hệ thống an ninh châu Âu

Thủ tướng Hungary: Nga nên trở thành một phần của hệ thống an ninh châu Âu

Thứ hai 24/06/2024 11:38 GMT + 7

Thủ tướng Hungary Viktor Orban trong một cuộc phỏng vấn với tập đoàn truyền thông Funke (Đức) đã bày tỏ ý kiến rằng Nga có thể, và nên là một phần của hệ thống an ninh châu Âu.


Thủ tướng Hungary Viktor Orban phát biểu tại một hội nghị ở Brussels, Bỉ ngày 17/4.

Ảnh: AFP/TTXVN

 

Hãng TASS (Nga) trích lời Thủ tướng Orban nêu rõ: “Chúng ta không nên ảo tưởng: Nga khác biệt, hệ thống và xã hội của Nga không phải là châu Âu”.

Ông lưu ý rằng hệ thống của Nga được cho là "dựa vào sức mạnh quân sự", trong khi hệ thống của châu Âu "dựa vào tự do". Nhà lãnh đạo Hungary bổ sung: “Tuy nhiên, Nga có thể và nên là một phần của hệ thống an ninh châu Âu”.

Ngoài ra, cũng trong buổi trả lời phỏng vấn, Thủ tướng Orban nhận định Mỹ nên đưa ra sáng kiến ngừng bắn ngay lập tức ở Ukraine.

Ông Orban nói: “Chúng ta nên dừng hành động tàn sát ở mặt trận. Chúng ta cần có không gian để hành động nhằm tìm ra con đường dẫn đến hòa bình có thể chấp nhận được đối với cả hai bên và cả châu Âu”.

Nhà lãnh đạo Hungary khẳng định: “Tôi không quan tâm đến lợi ích của Ukraine hay Nga; trước tiên tôi muốn xung đột kết thúc và lệnh ngừng bắn được thiết lập. Tổng thống Mỹ nên đưa ra sáng kiến ngừng bắn. Tổng thống Mỹ là người duy nhất có thể thực hiện hai cuộc gọi mang tính quyết định - tới Kiev và Moskva”.

 

Hà Linh

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.