Chuyên mục
THƯ KÊU GỌI GIÚP ĐỠ
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

THƯ KÊU GỌI GIÚP ĐỠ

Thứ hai 01/07/2024 20:27 GMT + 7

 Đoàn Thái Đảm – sinh viên năm thứ 2 trường MISiS, Mátxcơva, LB Nga

 

Kính thưa các bác, các cô, chú, anh chị và các bạn du học sinh Việt Nam tại Nga!


Chiều tối ngày chủ nhật 30/6 vừa qua, sinh viên Đoàn Thái Đảm – sinh viên năm thứ 2 ngành Vật liệu Nano trường Đại học Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia MISiS, Mátxcơva, LB Nga trong buổi đi chơi đã không may bị đuối nước và ra đi mãi mãi. Sự ra đi của Thái Đảm là cú sốc lớn đối với toàn thể sinh viên trường; gia đình, bạn bè của Đảm cũng vô cùng đau đớn trước mất mát to lớn này.


Thay mặt trường, em là Phan Thị Huyền Diệu – đơn vị trưởng trường Đại học Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia MISiS, Mátxcơva, LB Nga xin được gửi đến các bác, các cô, chú, anh chị lời kêu gọi giúp đỡ cho hoàn cảnh của Thái Đảm và gia đình. 


Đảm là một sinh viên chăm chỉ, đã từng đạt nhiều giải thưởng cao ở cả Việt Nam và ở Nga. 

 

Các giải thưởng và thành tích của Đoàn Thái Đảm:


1. Học bổng hiệp định toàn phần chính phủ Liên bang Nga và Việt Nam;


2. Tấm gương tiêu biểu sinh viên tháng 2/2024 do Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga bình chọn;


3. Giải nhất Olympic Hóa cấp trường (Đại học Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia “MISIS”) năm 2023;


4. Giải nhì Học sinh giỏi quốc gia năm 2020-2021;


5. Giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2020-2021.

 Gia đình Thái Đảm có hoàn cảnh khó khăn, sự ra đi của Đảm là nỗi đau và mất mát to lớn của bố mẹ và người thân. Nguyện vọng của gia đình là đưa nguyên vẹn thi thể Thái Đảm về Việt Nam, nhưng chi phí cho việc này rất tốn kém. Vì vậy, kính mong nhận được giúp đỡ, tấm lòng hảo tâm từ cộng đồng để giúp gia đình phần nào có thể lo an táng cho Đảm được chu đáo ở quê nhà.

 

Sáng ngày 5/7/2024, được sự đồng ý của gia đình cháu Đoàn Thái Đảm, các sinh viên, NCS trường MISiS đã tổ chức lễ tiễn đưa cháu Đảm ra sân bay để về với gia đình. Đến đêm ngày 6/7/2024 gia đình cháu Đảm đã đón nhận cháu về với quê hương.

 

Thay mặt gia đình, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cơ quan sứ quán Việt Nam tại LB Nga, phòng quản lý LHS tại Nga, các quý phật tử tại Chùa Niệm Phật Đường và Chùa Thảo Đường, các hội đoàn và các cá nhân ở Nga, ở Việt Nam đã thành tâm giúp đỡ, ủng hộ, quyên góp để gia đình có thể thực hiện được tâm nguyện đưa cháu về quê hương an táng.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình đã nhận được số tiền 147.252.000 VNĐ và 1.249.399 RUB. Đây là số tiền không nhỏ giúp gia đình trang trải được các chi phí đưa cháu Đảm về với quê hương cũng như hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu.

 

Nay cháu đã về đến quê hương, tâm nguyện đã được thực hiện, không biết nói gì hơn, gia đình mong muốn gửi đến các bác, các cô, chú, anh chị và các bạn du học sinh Việt Nam; thầy cô giáo, bạn bè gần xa lời cảm ơn chân thành nhất, xin kính chúc mọi người sức khỏe, bình an.

 

Từ ngày 7/7/2024 gia đình xin phép được dừng nhận tiền quyên góp từ cộng đồng. Chi tiết các khoản quyên góp hỗ trợ xin được thông báo bổ sung sau khi gia đình đã lo chu tất công việc hậu sự. 


Thay mặt gia đình và đơn vị du học sinh MISiS xin chân thành cảm ơn!


11 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.