Chuyên mục
Thị trưởng thành phố Kharkov bị thương vì dính đạn
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thị trưởng thành phố Kharkov bị thương vì dính đạn

Thứ hai 28/04/2014 15:03 GMT + 7
Hãng tin AFP ngày 28/4 dẫn lời các quan chức tòa thị chính cho biết, thị trưởng thành phố Kharkov của Ukraine đã bị trọng thương vì dính đạn và đang trong tình trạng nguy ngập.


Thị trưởng Gennady Kernes. (Nguồn: RIA Novosti)
 
Các quan chức cho hay ông Gennady Kernes, một người ủng hộ Nga, "bị trúng một phát đạn vào lưng" trong một vụ tấn công của những tay súng vô danh. 
 
"Ông ấy đang được phẫu thuật. Các bác sĩ đang giành giật sự sống cho ông ấy," các quan chức này nói.

Bạo động ở miền Đông Ukraine lan sang cả bóng đá

Theo hãng tin RT, một nhóm cổ động viên bóng đá quá khích đã đụng độ với đám đông người biểu tình ly khai ở miền Đông Ukraine. Ít nhất 14 người đã bị thương trong vụ đụng độ trên.


Những cổ động viên quá khích. (Nguồn: RIA Novosti)

Các cuộc biểu tình ở thành phố Kharkov đã biến thành bạo lực khi hàng nghìn người hâm mộ bóng đá quá khích lao vào tấn công khoảng 300 người biểu tình ly khai.

Nhóm cổ động viên trên là của hai đội Dnipro và Metalist. Họ đã tập trung ở quảng trường hiến pháp Kharkov để tổ chức cuộc biểu tình ủng hộ chính phủ.

Theo ước tính của các phương tiện truyền thông địa phương, nhóm cổ động viên trên có khoảng 5.000 người.


Một người biểu tình bị thương trong vụ đụng độ. (Nguồn: RIA Novosti)

Cảnh sát địa phương xác nhận có khoảng 14 người bị thương trong vụ đụng độ, trong đó có 2 cảnh sát. 8 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong khi đó 6 người nhận được sự trợ giúp ngay tại hiện trường. Các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ cũng đến để hỗ trợ .

Nhóm cổ động viên bóng đá quá khích đã sử dụng gậy bóng chày hoặc gậy tự chế để đập vỡ ôtô của những người biểu tình ly khai. Mặc dù là thủ phạm chính gây ra vụ bạo động trên nhưng không có cổ động viên bóng đá quá khích nào bị bắt giữ./.

Ukraine bắt đầu cuộc thanh lọc cảnh sát lớn ở miền Đông


Cảnh sát triển khai bảo vệ các Bộ trưởng trong Nội các ở Kiev hồi tháng 12 năm ngoái. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov ngày 27/4 cho biết một lượng lớn cảnh sát ở miền Đông không sẵn sàng thực hiện trách nhiệm của mình, vì thế nhà chức trách đã bắt đầu một cuộc thanh lọc lớn trong các đơn vị này.

Ông Avakov được truyền hình Ukraine dẫn lời nêu rõ: “Chúng ta có vấn đề với chất lượng cảnh sát thực hiện các chức năng của mình, trong đó có cả khu vực miền Đông đất nước, họ không sẵn sàng thực hiện một phần đáng kể các trách nhiệm của mình. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cảnh sát chuyển sang nằm dưới quyền kiểm soát của ai đó.”

Theo ông Avakov, các cơ quan bảo vệ luật pháp sẽ tiến hành một cuộc thanh lọc nhân viên lớn và điều này đã được thực hiện ở một số đơn vị. 

Ông Avakov cũng đảm bảo các đơn vị cảnh sát ở miền Đông Ukraine vẫn nằm dưới sự quản lý của Bộ Nội vụ. 

Ông Avakov nói: “Cảnh sát Donetsk có quyền lực nhà nước theo ngành dọc và căn cứ vào đó, họ hoạt động cũng như cảnh sát tại Kharkov, Lugansk.”

Trước đó, Bộ Nội vụ Ukraine cho rằng một số nhân viên cảnh sát tỉnh Donetsk chưa làm tròn nhiệm vụ của mình./.
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.