Chuyên mục
Tên lửa phòng không Buk-M3 tối tân của Nga có thể tiêu diệt UAV ở vùng núi
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tên lửa phòng không Buk-M3 tối tân của Nga có thể tiêu diệt UAV ở vùng núi

Thứ năm 04/03/2021 12:18 GMT + 7

Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3 tối tân của Nga đã hoàn thành tốt đẹp đợt thử nghiệm tiêu diệt máy bay không người lái (UAV) ở vùng núi. Trong điều kiện địa hình đó, máy bay không người lái đã tạo ra nhiều khó khăn cho các tổ hợp phòng không thế hệ trước, báo Izvestia dẫn các nguồn tin quân sự cho biết.

 


Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3 tối tân của Nga. (Nguồn: Army Recognition)


Theo Izvestia, cuộc diễn tập diễn ra vào cuối tháng 2 tại căn cứ Lữ đoàn phòng không số 67 thuộc Quân khu phía Nam của Nga. Như các nguồn tin của báo lưu ý, "robot phòng không" đã chứng tỏ rằng chúng có thể tìm và diệt các loại máy bay không người lái cỡ nhỏ trong điều kiện địa hình đồi núi. Ngay cả khi bị gây nhiễu bằng sóng vô tuyến cường độ cao, hệ thống vẫn có thể phát hiện mục tiêu UAV từ xa.

Buk-M3 chưa được thử nghiệm trong các cuộc xung đột thực tế. Nhưng những phiên bản trước đó của nó từng có mặt trong chiến đấu. Vào mùa xuân năm 2008, lực lượng phòng không Abkhazia đã bắn hạ một số UAV trinh sát cỡ lớn Hermes-450 của Gruzia. Theo Bộ Ngoại giao nước này, tất cả những UAV đó đều bị tên lửa Buk bắn hạ.

Ngoài ra, Buk-M2E từng được sử dụng trong các trận chiến trước đây một năm ở tỉnh Idlib của Syria. Nhờ có loại vũ khí này mà quân chính phủ Syria đã đảo ngược được tình thế khó khăn trên không và bảo vệ lực lượng của họ khỏi các cuộc tấn công của máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ.

Một trong những đặc điểm nâng cấp chính của phiên bản được hiện đại hóa sâu là tên lửa 9M317M loại mới. Theo các nhà phát triển, so với phiên bản được sử dụng trong hệ thống phòng không Buk-M2, các đặc tính của tên lửa loại mới đã tăng gần gấp đôi. Mỗi bệ phóng hiện có thể đồng thời khai hỏa nhằm vào 4 mục tiêu trên không, và toàn bộ lữ đoàn phòng không có thể tấn công đồng thời 36 mục tiêu.

Hiện tại, lữ đoàn Buk-M3 có số lượng tên lửa sẵn sàng để phóng nhiều gấp ba lần so với thế hệ Buk trước đó. Các loại tên lửa và radar được nâng cấp đã nâng tầm bắn tối đa của tổ hợp từ 40 km lên 70 km và nâng độ cao tiêu diệt mục tiêu lên 35 km. Tất cả những điều này đã tạo ra cho các sư đoàn và lữ đoàn khả năng đẩy lùi các cuộc tấn công lớn cùng một lúc từ nhiều tên lửa hành trình hoặc vũ khí hiện đại có độ chính xác. Ngoài ra, các tổ hợp phòng không nói trên còn có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

 

Trung Hiếu (theo Izvestia)

Nguồn: baoquocte.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.