Chuyên mục
Tàu trật bánh ở Ấn Độ khiến hàng chục người thương vong
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tàu trật bánh ở Ấn Độ khiến hàng chục người thương vong

Thứ sáu 14/01/2022 13:29 GMT + 7

Một đoàn tàu tốc hành đã bị trật bánh ở miền đông Ấn Độ, trong đó nhiều toa xe lao ra khỏi đường ray và lật nhào.

Vụ tàu trật bánh trên diễn ra trong chuyến tàu tốc hành Up Bikaner-Guwahati vào khoảng 17h ngày 13/1 (theo giờ địa phương) tại thị trấn Domahani, khu vực Mainaguri, Jalpaiguri, bang Tây Bengal.

Đoạn video quay lại hiện trường vụ vụ tai nạn đường sắt cho thấy, nhiều toa tàu đã lao ra khỏi đường ray, một số toa bị lật. Một trong những toa của đoàn tàu đã đâm vào và đè lên một toa khác. Cả hai toa tàu đều có vẻ như đã bị hư hỏng nặng. Một số hành khách bị văng khỏi tàu trong vụ va chạm.

 

Một toa tàu đã va chạm và nằm đè lên một toa tàu khác. (Ảnh: The Times of India)

 

Chuyến tàu đi Guwahati bị trật bánh giữa các ga New Domohani và New Mainaguri và bốn trong số các khoang bị hư hỏng nặng. Một quan chức Ấn Độ cho biết, đoàn tàu rời ga New Domohoni vào khoảng 16h13 ngày 13/1 và ngay sau đó, đoàn tàu đã gặp nạn. May mắn là do tình hình dịch COVID-19 nên có ít hành khách đi tàu hơn.

Theo số liệu chính thức, ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa này và hơn 50 người bị thương phải nhập viện điều trị, trong đó có 15 người đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. 

Hoạt động cứu hộ đã được triển khai. Đèn pha công suất lớn và cần cẩu đã được điều động đến hiện trường vụ tai nạn. Chiến dịch cứu hộ vẫn tiếp tục diễn ra đến tối cùng ngày. Theo dự đoán, con số cuối cùng về số người thiệt mạng và bị thương có thể sẽ tiếp tục tăng lên.

 

Nhiều toa tàu bị lật nghiêng và hư hỏng nặng. (Ảnh: The Times of India)

 

Hàng chục xe cứu thương đã được điều đến địa điểm xảy ra vụ tàu trật bánh để chở những hành khách bị thương. Các bác sỹ của các bệnh viện địa phương cũng được yêu cầu tới đây để sơ cứu cho nạn nhân.

Hiện giới chức Ấn Độ chưa xác định được nguyên nhân chính xác đã gây ra vụ tai nạn và không có thông tin chính thức về những lý do có thể có đằng sau vụ tai nạn. Những người sống sót nói với các phương tiện truyền thông địa phương rằng, họ đã nghe thấy một âm thanh lớn phát ra trước sự cố tàu trật bánh.

"Đã có một cú giật mạnh kèm theo một âm thanh lớn. Tôi đã rơi ra khỏi toa tàu của mình và mọi thứ trở nên trống rỗng", một người bị thương trong vụ tai nạn cho biết.

 

Quỳnh Chi 

Nguồn: vtv.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.