Chuyên mục
Táo tợn vụ cướp kim cương giữa sân bay như phim
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Táo tợn vụ cướp kim cương giữa sân bay như phim

Thứ tư 20/02/2013 13:31 GMT + 7
Tối 18/2, một toán cướp có vũ trang đã bất ngờ lao vào sân bay tại thủ đô Brussels của Bỉ cướp đi số kim cương đang được chất lên máy bay trị giá 50 triệu euro, trước sự ngỡ ngàng của nạn nhân và cơ quan chức năng.

Vụ cướp xảy ra vào tối 18/2 tại sân bay quốc tế Zaventem. Hãng tin AFP dẫn lời cơ quan chức năng cho biết đã có tổng cộng 8 tên cướp đi trên 2 ô tô màu đen tham gia vụ cướp.


Sân bay nơi vụ cướp xảy ra

Để tiếp cận được khu vực sân bay, những kẻ này đã ngụy trang xe giống như xe của cơ quan chức năng, mang theo nhiều “vũ khí hạng nặng và đội mũ trùm đầu”. Người phát ngôn của cơ quan công tố Brussels Anja Bijnens khẳng định trong buổi họp báo tại sân bay Zaventem.

Những tên này đã mở rào chắn an ninh và phóng xe rất nhanh tới một máy bay dân dụng của Thụy Sỹ đang đậu trên đường băng. Tại đây, chúng đã buộc khoang chứa hàng phải mở ra để xông lên lấy những viên kim cương thô vừa được chất lên máy bay.

Bà Bijnens cũng khẳng định thủ phạm “đều mặc đồng phục cảnh sát” và mang theo “súng máy” khi gây án. Tổng cộng có “ít nhất 120 kiện” đá quý bị lấy đi. Đây mới chỉ là một phần trong số kim cương dự định được vận chuyển tới Zurich, Thụy Sỹ.

Hiện giá trị của lô kim cương bị đánh cắp cũng chưa được xác định rõ ràng. Trong khi các hãng tin BBC và AP dẫn nguồn tin của đại diện Trung tâm kim cương thế giới Antwerp (AWDC) ước tính số kim cương bị mất trị giá 50 triệu euro, thì kênh truyền hình quốc gia Bỉ VRT cho biết số kim cương bị trộm lên tới 350 triệu euro.

Có một điều đáng ngạc nhiên là “không có tiếng súng nào và cũng không có ai bị thương”, bà Bijnens nói tiếp và khẳng định vụ cướp diễn ra chóng vánh chỉ “trong vòng vài phút”.


Một chiếc xe tham gia vụ cướp bị những thủ phạm đốt cháy

Sau khi lấy được số đá quý, bọn cướp nhanh chóng tẩu thoát thông qua một lỗ hổng trên hàng rào bảo vệ đã được cắt sẵn từ trước mà không hề bị các nhân viên mặt đất tại sân bay hay các du khách khác nghi ngờ. Các hành khách trên chiếc máy bay bị cướp thậm chí còn “không nhìn thấy gì”.

Theo AWDC, mỗi năm ngành kinh doanh kim cương thế giới có doanh số tới hơn 60 tỷ USD. Trong đó mỗi ngày một lượng đá quý trị giá khoảng 200 triệu USD được chuyển vào và ra khỏi Antwerp. Những viên kim cương bị đánh cắp vẫn còn ở dạng thô.

Sau vụ cướp, cảnh sát đã tìm thấy một trong những chiếc xe các tên cướp đã sử dụng bị “đốt cháy hoàn toàn” gần sân bay. Phát ngôn viên văn phòng công tố cho biết thêm.

Một chuyên gia điều tra của Bỉ cho biết đây “không phải là một vụ cướp ngẫu nhiên. Nó được chuẩn bị rất chu đáo. Những tên cướp đều chuyên nghiệp”.

Do quy mô và tính chất táo tợn của vụ cướp, đích thân Bộ trưởng Tư pháp Bỉ Annemie Turtelboom đã có mặt tại sân bay để chỉ đạo việc điều tra.

Thanh Tùng
Tổng hợp
Nguồn: dantri.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.