Chuyên mục
Tại sao họ im lặng dù biết chồng ngoại tình?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tại sao họ im lặng dù biết chồng ngoại tình?

Thứ bảy 05/04/2014 05:32 GMT + 7
Vì họ là những người phụ nữ cao thượng chăng? Hay vì họ là người mẹ hết lòng vì con, vì gia đình? Hay vì họ là người khát khao cái gọi là mái ấm gia đình, có chồng, có vợ, có con cái sum vầy?

Tất cả đều đúng và hơn hết, bởi vì họ là phụ nữ…

Câu chuyện của một cô bạn đã thức tỉnh tôi khi cô ấy nói: “Chồng mình ngoại tình nhưng anh ấy thương yêu vợ con, không ruồng rẫy mẹ con mình. Anh ấy làm tròn trách nhiệm với con cái, chăm sóc con cái hết lòng, hết dạ. Cũng không chê bai, khó chịu vợ con. Chỉ cần anh ấy như vậy là được rồi, mình không dám đòi hỏi thêm. Ngoại tình là chuyện của đàn ông…”.

Cô ấy nói vậy không phải là vì cô ấy cổ xúy cho người đàn ông đi ngoại tình. Và tôi được thức tỉnh cũng không phải tôi nghĩ, đàn ông ngoại tình là lẽ đương nhiên. Chỉ là, ở trên đời này, chúng ta phải cố gắng nghĩ đơn giản, sống đơn giản, phải cố gắng làm sao càng giảm bớt gánh nặng tinh thần càng tốt, càng khiến cho mình thanh thản mà sống.

Trước đây, tôi căm thù những kẻ ngoại tình. Là một cô gái độc thân nhưng với những gã đàn ông có vợ, tôi cảnh giác vô cùng. Chỉ cần anh ta không nghiêm túc dù chỉ một lần, chỉ cần anh ta có ý bỡn cợt trêu ghẹo tôi, lập tức tôi nghỉ chơi luôn. Vì tôi sợ mang tiếng, sợ dính vào thị phi và căn bản là tôi căm ghét những gã đã có gia đình còn đi đong đưa đàn bà con gái khác. Tôi gọi đó là những kẻ lăng nhăng, vô liêm sỉ, những kẻ thiếu trách nhiệm với gia đình mình.

 
Bây giờ, nếu làm lớn chuyện thì mất chồng. Nếu cho cả thiên hạ biết chồng mình ngoại tình thì
có gì hay ho. (ảnh minh họa)

Nên khi cô bạn tôi khóc lóc rằng, chồng cô ấy ngoại tình, ngay lập tức tôi đứng lên, đập bàn, đập ghế bắt cô ấy bỏ chồng ngay. Không thể chấp nhận người chồng đi ra ngoài gái gú rồi về nhà ân ái vợ con. Cô ấy càng khóc nhiều vì tủi thân. Nhưng sau đó, cô ấy lại tìm tôi và nói: “Tớ tha thứ ch chồng tớ, tớ làm như không biết gì vì anh ấy thực sự cũng coi như không biết gì, anh ấy vẫn đối xử tốt với mẹ con tớ”.

Bây giờ, nếu làm lớn chuyện thì mất chồng. Nếu cho cả thiên hạ biết chồng mình ngoại tình thì có gì hay ho. Rồi liệu anh chồng này có rút kinh nghiệm, có thật sự quay về với vợ con hay không, hay anh ta lại vì ức lên mà ‘ngựa quen đường cũ’. Cô ấy đã nói như vậy khi tôi bực tức quát tháo. Cô ấy bảo, đã góp ý với chồng, cũng đã nói rõ cho chồng hiểu, gia đình mới là thứ quan trọng, còn gái gú chỉ là nhu cầu, không thể nào bền được. Vậy nên, cô ấy chấp nhận chuyện này, chỉ hi vọng, chồng sẽ hiểu và thay đổi. Còn nếu không thì chấp nhận.

Thật ra, đàn ông ngoại tình cũng chẳng khác gì họ đi ăn vụng chơi gái. Họ ngoại tình với một người mà mình phát hiện ra cũng giống như họ đi chơi với mấy cô gái quán bar, tay ôm tay vịn vài lần tiếp khách. Nhưng người vợ thì chỉ biết chồng đi quan hệ với khách hàng, kiếm tiền, rồi họ lại ở nhà chờ chồng về ăn cơm, hi vọng chồng sẽ vừa miệng bữa cơm họ nấu.

 
Đàn ông cũng hãy biết và trân trọng điều này. Đừng nghĩ vợ mình là con rối, là bù nhìn.
Họ thực sự là những người rất nhạy cảm. (ảnh minh họa)

Thế đấy, đàn ông là như vậy đấy, họ có nhiều cách lăng nhăng và liệu chị em phụ nữ có biết được hay không? Cố tình biết rồi chỉ làm chúng ta đau khổ vì không thể bỏ được chồng, lại thương con và suốt ngày sống trong nghi ngờ dằn vặt.

Nếu một người chồng có ngoại tình nhưng anh ta quan tâm, yêu thương vợ con, phụ nữ thường làm ngơ coi như không biết. Bởi bản thân họ nghĩ, gia đình là thứ quan trọng, con cái có cha có mẹ mới là điều đáng quý. Không nên để con cái chịu thiệt thòi.

Đàn ông cũng hãy biết và trân trọng điều này. Đừng nghĩ vợ mình là con rối, là bù nhìn. Họ thực sự là những người rất nhạy cảm. Chỉ cần một thay đổi nhỏ của chồng, họ cũng có thể nhận ra. Nhưng cái họ cần hơn hết chín là gia đình, là con cái chứ không phải là một người chồng để rồi suốt ngày cãi vã, suốt ngày đòi chiếm giữ bản thân anh ta mà chẳng giữ được tâm hồn.

Đàn ông cũng nên nhớ, dù lăng nhăng nơi đâu, vợ con vẫn chính là nhà.

Nguồn: eva.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.