Chuyên mục
Sơ tán khẩn cấp bệnh nhân khỏi một bệnh viện lớn khác ở Gaza

Sơ tán khẩn cấp bệnh nhân khỏi một bệnh viện lớn khác ở Gaza

Thứ ba 21/11/2023 13:26 GMT + 7

Bộ Y tế Gaza vừa cho biết, 200 bệnh nhân đã được sơ tán khỏi bệnh viện Indonesia ở bắc Gaza với sự giúp đỡ của Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ (ICRC).

 

Bệnh nhân nằm trên sàn tại bệnh viện Indonesia sau khi bệnh viện Al-Shifa ngừng hoạt động

 

“200 người đã được sơ tán khỏi bệnh viện Indonesia ở phía bắc Gaza, và được đưa bằng xe buýt đến bệnh viện Nasser ở thị trấn Khan Yunis phía nam”, Người phát ngôn Bộ Y tế Gaza, Ashraf al-Qudra, nói với các phóng viên hôm 20/11.

Được biết, quân đội Israel hiện đang bao vây bệnh viện Indonesia.

Một phóng viên của hãng tin AFP ở Khan Yunis nhìn thấy hai chiếc xe buýt chở bệnh nhân đang tiến vào bệnh viện Nasser.

Bộ Y tế Gaza cùng ngày cho biết, họ tin rằng, 12 người đã thiệt mạng trong vụ pháo kích đêm qua, và họ lo ngại sẽ lặp lại những gì đã xảy ra tại khu phức hợp bệnh viện al-Shifa, nơi bị lực lượng Israel bao vây và đột kích vào tuần trước.

“Chúng tôi lo ngại điều tương tự sẽ xảy ra ở đó giống như ở al-Shifa. Vẫn còn 400 bệnh nhân trong bệnh viện, và chúng tôi đang làm việc với ICRC để sơ tán hết họ”, ông al-Qudra nói.

Trước đó cùng ngày, lực lượng Israel đã tiếp cận bệnh viện đông đúc Indonesia ở phía bắc Gaza bất chấp hy vọng rằng, một thỏa thuận ngừng bắn có thể được đạt được.

Nhân viên y tế của bệnh viện cho biết, nhiều phụ nữ và trẻ em vô cùng sợ hãi. Họ la hét, cầu cứu trong tuyệt vọng.

Bộ Y tế Gaza cho biết, 700 người, bao gồm cả nhân viên y tế, đã chen chúc vào bệnh viện Indonesia, bệnh viện còn hoạt động ở phía bắc Gaza.

Không có bình luận ngay lập tức từ IDF, mặc dù trước đó quân đội Israel cho biết họ tin rằng, có lối vào đường hầm của Hamas ở gần bệnh viện Indonesia, và tên lửa đã được phóng vào Israel từ gần đó.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây thông báo rằng, chỉ có 10 trong số 36 bệnh viện ở Gaza vẫn mở cửa.

Giám đốc điều hành WHO Michael Ryan cho biết bệnh viện Indonesia đang phải chịu "áp lực cực độ".

Ông Retno Marsudi, Ngoại trưởng Indonesia, cho biết cuộc tấn công vào bệnh viện “rõ ràng là vi phạm luật nhân đạo quốc tế”, và thúc giục các đồng minh của Israel kêu gọi nước này “ngăn chặn hành động tàn bạo”.

Được biết, bệnh viện Indonesia ở phía bắc Dải Gaza được thành lập với sự giúp đỡ quyên góp từ quốc gia Đông Nam Á này.

Hoàng Vân

Nguồn: giaoducthoidai.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.