Chuyên mục
Xe tăng Israel bao vây bệnh viện Indonesia ở Dải Gaza

Xe tăng Israel bao vây bệnh viện Indonesia ở Dải Gaza

Thứ hai 20/11/2023 17:04 GMT + 7

Các quan chức y tế ngày 20/11 cho biết xe tăng của Israel đã bao vây bệnh viện Indonesia ở phía bắc Dải Gaza.


Bệnh viện Indonesia. Ảnh: AP.


Quân đội Israel chưa bình luận về tình hình tại bệnh viện Indonesia - nơi mà các quan chức Dải Gaza cho biết có khoảng 700 bệnh nhân cùng nhân viên.

Hãng thông tấn Palestine WAFA đưa tin bệnh viện Indonesia - ở thị trấn Beit Lahia phía đông bắc Gaza - đã bị trúng đạn pháo. Các quan chức y tế Palestine cho biết dân thường đang được khẩn trương sơ tán khỏi nơi nguy hiểm. Nhân viên bệnh viện phủ nhận việc có bất kỳ binh sĩ vũ trang nào trong khuôn viên.

“Trước đó chúng tôi có thông tin rằng xe tăng đang bao vây bệnh viện Indonesia. Thật không may, thông tin liên lạc ở đó gần như bị cắt”, Nahed Abu Taaema, giám đốc bệnh viện Nasser ở thành phố Khan Younis phía nam Dải Gaza, nói với Reuters.

“Chúng tôi rất lo lắng về các đồng nghiệp cũng như những người bị thương, bệnh nhân và những người có thể vẫn đang trú ẩn ở đó. Không có xe cứu thương nào có thể tiếp cận họ và chúng tôi sợ những người bị thương sẽ chết”, Abu Taeema nói.

 


Xe tăng của Israel hoạt động ở Dải Gaza ngày 20/11. Ảnh: Reuters.


Giống như tất cả các cơ sở y tế khác ở nửa phía bắc Dải Gaza, bệnh viện Indonesia - được thành lập vào năm 2016 với sự tài trợ của các tổ chức Indonesia - gần như đã ngừng hoạt động nhưng vẫn là nơi trú ẩn cho bệnh nhân, nhân viên và những người dân phải sơ tán.

Tel Aviv đã yêu cầu sơ tán hoàn toàn miền bắc Dải Gaza, nhưng hàng nghìn dân thường vẫn ở lại, nhiều người phải tìm nơi trú ẩn trong bệnh viện. Nhiên liệu và thuốc men đã cạn kiệt khi toàn bộ khu vực nằm dưới sự bao vây kéo dài sáu tuần của Israel.

Các nhân chứng cho biết đã có những cuộc giao tranh quyết liệt giữa các tay súng Hamas và lực lượng Israel đang cố gắng tiến vào trại tị nạn Jabalia ở phía bắc Dải Gaza, nơi sinh sống của 100.000 người. Theo Israel, đây là một thành trì quan trọng của Hamas.Binh sĩ Israel ở Dải Gaza ngày 20/11. Ảnh: Reuters.


Ở phía nam Dải Gaza, các quan chức y tế cho biết ít nhất 14 người Palestine đã thiệt mạng trong hai cuộc không kích của Israel vào các ngôi nhà ở thị trấn Rafah, gần biên giới với Ai Cập.

Quân đội Israel đưa ra tuyên bố kèm theo video về các cuộc không kích, cho biết họ đã loại bỏ ba chỉ huy đại đội Hamas và một đội chiến binh Palestine mà không đưa ra thông tin chi tiết về địa điểm.


Minh Hạnh

Nguồn: tienphong.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.