Chuyên mục
Serbia ráo rốt bảo vệ Tổng thống trước nguy cơ bị ám sát
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Serbia ráo rốt bảo vệ Tổng thống trước nguy cơ bị ám sát

Thứ bảy 22/01/2022 17:39 GMT + 7

Serbia khẩn trương áp dụng các biện pháp an ninh khẩn cấp sau khi nhận được tin tình báo về một âm mưu ám sát nhằm vào Tổng thống Aleksandar Vucic.


TASS ngày 22/1 dẫn lời Thủ tướng Serbia Ana Brnabic xác nhận nước này đã được một quốc gia Liên minh châu Âu (EU) cung cấp thông tin tình báo về một âm mưu ám sát nhằm vào Tổng thống Aleksandar Vucic, được lên kế hoạch thực hiện vào tháng 2/2022.

 


Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic.Ảnh: TASS


"Đó là mối đe dọa nghiêm trọng, mọi thông tin chi tiết liên quan (vụ ám sát) đã được cung cấp cho Bộ Nội vụ Serbia thông qua Europol bằng văn bản. Công tác bảo vệ an ninh cho Tổng thống đã được tăng cường", bà Brnabic khẳng định.

Trước đó, theo TASS, Bộ trưởng Nội vụ Serbia, ông Aleksandar Vulin ngày 21/1 xác nhận ông đã được thông báo "về sự tồn tại của một nhóm tội phạm có tổ chức đang lên kế hoạch thực hiện âm mưu ám sát Tổng thống Aleksandar Vucic".

Bộ trưởng Vulin nói rằng, nhóm tội phạm trên được lãnh đạo bởi tên trùm Radoje Zvicer, kẻ đứng đầu băng đảng "Kavacki Clan", có nguồn gốc từ Montenegro. Radoje Zvicer đang bị Serbia truy nã vì một loạt tội danh liên quan đến ma túy và ám sát.

Ông Vucic từng là mục tiêu của một âm mưu ám sát khác được phát hiện hồi đầu năm. Giới chức Serbia khi đó đã triển khai hơn 850 lính đặc nhiệm để đảm bảo an toàn cho ông trong một sự kiện trước công chúng.

 

Thiện Nhân

Nguồn: cand.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.