Chuyên mục
Sân bay dành cho F-16 của Ukraine tiếp tục bị tấn công?

Sân bay dành cho F-16 của Ukraine tiếp tục bị tấn công?

Thứ hai 24/06/2024 11:23 GMT + 7

Truyền thông Nga cho biết quân đội nước này vừa thực hiện một cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine, trong đó có sân bay Vasylkiv gần Kiev.

Theo Avia.Pro, những cuộc tấn công này là một phần quan trọng trong kế hoạch tác chiến của Nga nhằm phá hủy các cơ sở đồn trú của máy bay F-16 mà phương Tây viện trợ cho Ukraine. Trong vụ tập kích, một kho chứa nhiên liệu gần sân bay cũng bị phá hủy.

Các nhà phân tích lưu ý rằng, việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng, như sân bay và kho dầu, làm giảm đáng kể khả năng tiến hành các hoạt động chiến đấu của Không quân Ukraine.

 

 

Ngoài việc phá hủy các căn cứ không quân, quân đội Nga cũng đã thực hiện một loạt cuộc tấn công cơ sở quân sự và năng lượng ở các thành phố lớn của Ukraine.

Trước đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan, trong cuộc phỏng vấn với kênh PBS, tiết lộ các máy bay chiến đấu F-16 được Washington chuyển đến Kiev sẽ đồn trú trên lãnh thổ Ukraine.

Đầu tháng này, ông Serhii Holubtsov - quan chức cấp cao của Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine cho biết một số máy bay F-16 mà đồng minh phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ đồn trú tại các căn cứ không quân ở nước ngoài.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Nga Andrey Kartapolov cảnh báo, bất kỳ chiếc F-16 nào của Kiev được đặt tại căn cứ bên ngoài lãnh thổ Ukraine và được sử dụng trong các hoạt động chiến đấu chống lại Nga thì sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga.

 

Quỳnh Như

Nguồn: tienphong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.