Chuyên mục
Moscow
Rủi ro tài khoản tiền điện tử bị 'đóng băng'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Rủi ro tài khoản tiền điện tử bị 'đóng băng'

Thứ ba 05/02/2019 09:33 GMT + 7
Sự ra đi đột ngột của người sáng lập Quadriga - một trong những sàn giao dịch tiền điện tử ở Canada đã khiến các tài khoản trên kênh này với tổng giá trị tương đương 180 triệu đôla Canada (CAD) bị "đóng băng" ngoài ý muốn.  

80 triệu đôla Canada (CAD) bị "đóng băng" sau sự ra đi đột ngột của người sáng lập Quadriga. Ảnh: abc.net.au

Gerald Cotten - nhà sáng lập Quadriga đã đột ngột qua đời vào tháng 12/2018 ở độ tuổi 30, song thông tin về vụ việc mới được trang Facebook của công ty Quadriga CX công bố ngày 14/1. Trong tuần trước, Quadriga CX đã đệ đơn lên Tòa án Tối cao Nova Scotia xin bảo vệ chủ nợ với người đại diện là Jennifer Robertson - vợ của Gerald Cotten.

Quadriga hiện có 363.000 tài khoản đăng ký sử dụng và sở hữu khối lượng tiền điện tử các loại gồm Bitcoin, Litecoin và Ethereum với tổng trị giá 250 triệu CAD. Theo giải trình của Robertson, máy tính chủ của Cotten vẫn duy trì một "ví lạnh" tiền điện tử và một số tài khoản tiền điện tử trị giá 180 triệu CAD bị "đóng băng" do Cotton qua đời. Điều đáng nói là Robertson không biết được mật mã hoặc khóa khôi phục.  

So với tiền truyền thống, tiền điện tử sở hữu nhiều ưu thế hơn như giao dịch nhanh chóng, không giới hạn số tiền giao dịch và an toàn nhờ công nghệ mã hóa... Do đó, đồng tiền này được xác định trở thành xu hướng trong tương lai.

Đến nay, phương thức thanh toán này đã được chấp nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới như Đức, Mỹ, Nhật Bản, Canada, Đan Mạch... Tuy nhiên, với vụ việc xảy ra tại Quadriga CX , ông Dean Skurka (Đin Xcu-ca) - Phó Chủ tịch Bitbuy.ca, Quadriga thừa nhận đây chính là một trong những thách thức của thị trường giao dịch tiền điện tử.
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.