Chuyên mục
Rớt sâu, giá dầu lập đáy mới trong 6 năm rưỡi
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Rớt sâu, giá dầu lập đáy mới trong 6 năm rưỡi

Thứ ba 18/08/2015 10:21 GMT + 7
Phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu lập mức đáy mới trong 6 năm rưỡi. Thị trường dự báo nhiều hơn về khả năng giá dầu sẽ tiếp tục hạ sâu hơn trong thời gian tới. Hiện nay, khoảng thời gian thế giới tiêu thụ nhiều xăng dầu nhất đã qua đi.

Thị trường dầu dự báo nhiều hơn về khả năng Iran sẽ gia nhập thị trường dầu và bổ sung thêm nguồn cung từ năm sau khi các lệnh trừng phạt với nước này được giỡ bỏ - Ảnh: Reuters

Phiên giao dịch ngày thứ Hai trên thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9 hạ 63 cent tương đương 1,5% xuống mức 41,87 USD/thùng, mức thấp nhất tính từ tháng 3/2009.

Trên thị trường London, giá dầu Brent hạ 45 cent, tương đương 0,9% xuống 48,74 USD/thùng.

Tính từ đầu tháng 8 đến nay, giá dầu trên thị trường Mỹ đã hạ 11% bởi những nỗi lo về nguồn cung dư thừa từ Mỹ và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). Giới chuyên gia dự báo nguồn cung dầu tại Mỹ sẽ vẫn dư thừa ít nhất cho đến hết năm 2015.

Dù trong những tháng gần đây các công ty dầu Mỹ đã cắt giảm sản lượng thế nhưng nguồn cung dầu của nước này hiện vẫn ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Số liệu mới công bố ngày thứ Sáu cho thấy nguồn cung dầu tại Mỹ tăng đến tuần thứ 4 liên tiếp. Sản lượng dầu tại vùng North Dakota, bang sản xuất dầu quan trọng của Mỹ, đã tăng trong tháng 6.

Tuy nhiên, khả năng các công ty dầu tại Mỹ tiếp tục duy trì sản lượng ở mức cao để giữ thị phần hoàn toàn có thể xảy ra, bởi theo tính toán của các chuyên gia, sản xuất dầu của Mỹ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với sản xuất dầu của các nước thuộc OPEC.

Saudi Arabia và Iraq tiếp tục duy trì sản lượng trong những tháng gần đây. Thị trường dầu đồng thời dự báo nhiều hơn về khả năng Iran sẽ gia nhập thị trường dầu và bổ sung thêm nguồn cung từ năm sau khi các lệnh trừng phạt với nước này được giỡ bỏ.

Hiện chưa có nhiều yếu tố tích cực từ phía nhu cầu dầu. Việc Trung Quốc hạ giá đồng Nhân dân tệ trong tuần trước khiến người ta không khỏi hoài nghi về tăng trưởng kinh tế thực sự của Trung Quốc cũng như khả năng nhu cầu dầu của nước này sẽ ở mức cao, ngoài ra, khủng hoảng nợ châu Âu cũng đang tác động xấu đến hoạt động kinh tế khu vực này, theo nhận định của Phil Flynn, chuyên gia cao cấp về thị trường năng lượng tại Price Futures Group.

 Ngọc Thanh
Nguồn: vneconomy.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.