Chuyên mục
Rostec đủ khả năng biến bất kỳ thiết giáp nào thành robot chiến đấu

Rostec đủ khả năng biến bất kỳ thiết giáp nào thành robot chiến đấu

Thứ ba 26/11/2024 17:40 GMT + 7

Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec của Nga rất tự tin về việc đã làm chủ công nghệ robot chiến trường.


 

Tập đoàn Rostec đã báo cáo về những phát triển mới của "Tổ hợp có độ chính xác cao - HPC" trong lĩnh vực công nghệ không người lái, những kinh nghiệm được phát triển trên chiến trường giúp có thể nâng cấp bất kỳ loại xe bọc thép nào thành robot chiến đấu.

Giám đốc công nghiệp Cụm vũ khí, đạn dược và hóa chất đặc biệt tại Rostec - ông Bekhan Ozdoev cho biết, các doanh nghiệp của Tập đoàn nhà nước đang tích cực sử dụng kinh nghiệm từ hoạt động tác chiến và đưa công nghệ không người lái vào nhiều loại thiết bị quân sự.

"Chúng tôi có năng lực nghiêm túc để phát triển hệ thống phần mềm và phần cứng cho phép biến bất kỳ xe tăng, xe chiến đấu bộ binh hoặc xe bọc thép chở quân nào thành phương tiện robot điều khiển từ xa".

"Ví dụ, tổ hợp phần cứng và phần mềm Prometheus từ công ty mẹ HPC, nếu bạn kết hợp nó với các hệ thống điều khiển hỏa lực đầy hứa hẹn, sẽ có được một robot chiến đấu theo đúng nghĩa của từ này", ông Ozdoev phát biểu trên kênh telegram của Rostec.

 


Nga đang nghiên cứu chế tạo robot Shturm trên khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực T-72.


Ngoài ra, Rostec vừa thông báo về việc chuyển giao lô máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 mới nhất cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Những chiến đấu cơ này hàng ngày vẫn thực hiện hàng chục cuộc không kích bằng bom có gắn module lập kế hoạch và hiệu chỉnh (UMPC), từ đó làm giảm khả năng chiến đấu của đối phương.

"Máy bay hoạt động hiệu quả trước hỏa lực và các biện pháp đối kháng điện tử của đối phương, tác chiến tốt cả ngày lẫn đêm trong điều kiện thời tiết đơn giản và khó khăn. Su-34 còn có thể thực hiện nhiệm vụ trinh sát trên không", đại diện Tập đoàn Rostec nhấn mạnh.

 

Bạch Dương (Theo Reporter)

Nguồn: giaoducthoidai.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.