Chuyên mục
Quyết liệt và sôi nổi giải bóng bàn của người Việt Nam tại LB Nga

Quyết liệt và sôi nổi giải bóng bàn của người Việt Nam tại LB Nga

Chủ nhật 21/05/2023 15:52 GMT + 7

Đây là giải đấu thứ hai kể từ khi VRTT ra đời và thu hút được 43 vận động viên đến từ 6 câu lạc bộ ở thủ đô Moskva và Penza tham gia.

 

Trao giải nhất nội dung đánh đôi.

 

Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), trong ngày 20/5, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva của LB Nga, Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga phối hợp với Hội người Việt Nam tại LB Nga, Hội Bóng bàn Việt nam tại LB Nga (VRTT) và Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra), đã tổ chức Giải bóng bàn cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga “Cúp VRTT - Incentra mở rộng Hè 2023”.

Đây là giải đấu thứ hai kể từ khi VRTT ra đời và thu hút được 43 vận động viên đến từ 6 câu lạc bộ ở thủ đô Moskva và Penza tham gia.

 


Các vận động viên và cổ động viên chụp ảnh lưu niệm.


Giải năm nay có số vận động viên đông gấp rưỡi so với giải lần đầu tiên được VRTT tổ chức năm 2022. Để đảm bảo có một sân chơi bình đẳng và hấp dẫn cho những người đam mê môn bóng bàn, giải được chia thành 3 nội dung thi đấu gồm nội dung đánh đơn A và B, cùng nội dung đánh đôi. Mỗi nội dùng chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn, để chọn ra hai người có điểm số cao nhất vào các trận đấu loại trực tiếp để giành giải.

Giải năm nay cũng ghi nhận sự cải thiện đáng kể về trình độ kỹ, chiến thuật, với nhiều trận đấu giằng co quyết liệt, phải phân định thắng bại bằng set đấu thứ 5. Đáng chú ý là trận chung kết nội dung đánh đôi, đội được đánh giá cao hơn đã bất ngờ thua 3 set trắng song với tỷ số rất sít sao. Kết quả chức vô địch nội dung đánh đôi đã thuộc về các vận động viên Nguyễn Mạnh Hùng và Đỗ Văn Tiếu. Giải nhất nội dung đơn B thuộc về vận động viên Trương Phú Minh, Giải nhất nội dung đơn A thuộc về vận động viên Vũ Xuân Báu.

Phát biểu tại lễ trao giải, các đại diện VRTT và Hội người Việt Nam tại LB Nga đều cho rằng giải đã kết thúc rất thành công, qua đó tăng cường tình đoàn kết cũng như sự gắn kết trong cộng đồng người Việt Nam ở xứ sở Bạch Dương.

 

Tin, ảnh: Duy Trinh

Nguồn: baotintuc.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.