Chuyên mục
Quốc kỳ Việt Nam đỏ rực một góc Brussels, Bỉ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Quốc kỳ Việt Nam đỏ rực một góc Brussels, Bỉ

Thứ hai 19/05/2014 04:53 GMT + 7
Những lá quốc kỳ Việt Nam đã nhuộm đỏ một góc Brussels trong cuộc biểu tình của học sinh, sinh viên và kiều bào Việt Nam trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Bỉ để phản đối việc Bắc Kinh hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép tại vùng biển của Việt Nam.

 
Sáng ngày 17/5, hơn 300 học sinh, sinh viên và kiều bào Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Vương quốc Bỉ đã cùng tham gia cuộc biểu tình ôn hòa trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Bỉ để phản đối Bắc Kinh hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

 
Mục đích của cuộc biểu tình là để góp sức cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước trong nỗ lực nhằm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.
 
 
Màu cờ Việt Nam nhuộm đỏ góc phố nơi Đại sứ quán Trung Quốc đặt trụ sở.
 
 

 
Những biểu ngữ bằng nhiều thứ tiếng kêu gọi Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế và gửi gắm thông điệp yêu chuộng hòa bình của nhân dân Việt Nam.

 
Đại diện đoàn biểu tình gửi kháng nghị thư tới Đại sứ quán Trung Quốc.

 
Kháng nghị thư bày tỏ thái độ kiên quyết phản đối và lên án mạnh mẽ hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam của chính quyền Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương-981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và tôn trọng luật pháp quốc tế để cùng Việt Nam giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán và các biện pháp hòa bình.

 
Những gương mặt trẻ thơ trong đoàn biểu tình. Các cháu xứng đáng được sống trong một thế giới hòa bình.
 
 
Thông điệp mong muốn hòa bình của những người tham gia cuộc biểu tình.

 
Tham gia cuộc biểu tình không chỉ có người Việt Nam mà còn có không ít người Bỉ và công dân các nước khác ủng hộ Việt Nam.

 

 

 
Tuần tới, cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Bỉ sẽ tiếp tục biểu tình phản đối Trung Quốc tại Nghị viện châu Âu để thu hút sự chú ý và kêu gọi sự ủng hộ của bạn bè quốc tế.

 
Du học sinh chuẩn bị đồ ăn và nước uống phục vụ đoàn biểu tình.
 
 
Những lá cờ được thu gọn lại để dành cho cuộc biểu tình tuần tới tại Nghị viện Châu Âu
 
Người Việt tại Hàn Quốc xuống đường phản đối Trung Quốc

Đông đảo người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc hôm nay 18/5 đã tham gia cuộc biểu tình ôn hòa tại thủ đô Seoul để phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng biển của Việt Nam.

 
Ảnh cắt từ video cho thấy đông đảo người Việt Nam mít tinh phản đối Trung Quốc tại Seoul, Hàn Quốc.

Cuộc biểu tình diễn ra tại khu vực gần đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Seoul . Các lao động và du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, và cả một số người Hàn Quốc, đã tham gia cuộc mít tinh phản đối hành động của Trung Quốc ở Biển Đông.


Những người tham gia cuộc tuần này đã hô các khẩu hiệu ủng hộ Việt Nam và kêu gọi Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-981 ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Họ cũng hát vang các bài quốc ca và những bài hát ca ngợi Hồ Chủ Tịch để thể hiện tình đoàn kết và yêu nước.

Ước tính gần 2.000 người đã tham gia cuộc mít tinh, gấp nhiều lần so với ước tính ban đầu. Cuộc mít tinh diễn ra với tinh thần ôn hòa và nghiêm túc.

Cùng ngày, một cuộc tuần hành và mít tinh cũng được tổ chức tại thành phố Busan, Hàn Quốc để phản đối các hành động ngang ngược của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Ngay từ buổi sáng, khoảng 1.200 Việt Nam tại Busan đã tập trung tại công viên trước cửa nhà ga thành phố. Họ đã hát vang những ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi hòa bình và tình đoàn kết. Đoàn tuần hành còn có sự tham gia của một số người Hàn Quốc.


Dương Tú
Nguồn: dantri.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.