Chuyên mục
Quân đội Ukraine tìm cách tránh thế bao vây của Nga tại Donbass
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Quân đội Ukraine tìm cách tránh thế bao vây của Nga tại Donbass

Chủ nhật 26/06/2022 06:36 GMT + 7

Ukraine đang tìm cách bảo vệ Lysychansk sau khi Nga đã kiểm soát gần như toàn bộ thành phố chiến lược Severodonetsk gần đó.


 Quân nhân Ukraine khai hỏa hệ thống phóng pháo phóng loạt BM-21 Grad ở gần thành phố Lysychansk thuộc tỉnh Luhansk ngày 12/6. Ảnh: Reuters.


Một ngày sau khi Ukraine lệnh cho binh sĩ rút khỏi Severodonetsk, lực lượng quân sự của nước này tiếp tục bảo vệ thành phố Lysychansk trong cuộc chiến giành quyền kiểm soát vùng Donbass.

Các đơn vị vũ trang của Ukraine đã tìm cách chiếm giữ các điểm cao ở Lysychansk – thành phố nằm ở phía bên kia bờ sông Siverskyi Donets so với Severodonetsk và cũng có diện tích tương đương Severodonetsk. Mục đích là nhằm đẩy lui các cuộc tiến công của Nga, không để rơi vào tình cảnh bị bao vây.

Quân đội Nga trong vài tuần qua đã kiểm soát gần như toàn bộ Severodonetsk, buộc giới lãnh đạo Ukraine ngày 24/6 phải lệnh cho binh sĩ rút khỏi cứ điểm này. Severodonetsk mang ý nghĩa chính trị với cả Nga và Ukraine, bởi đây là trung tâm hành chính của tỉnh Luhansk thuộc Donbass.

Cũng trong ngày 24/6, thủ lĩnh Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng Leonid Pasechnik tuyên bố lực lượng quân sự Nga sẽ bao vây toàn bộ Lysychansk trong những ngày tới sau khi chặn được đường liên lạc mặt đất của Ukraine.

Dù tiếp tục được phương Tây viện trợ vũ khí, nhưng Ukraine hoàn toàn lép vế trước Nga về hỏa lực, đặc biệt là pháo binh trong giao tranh tại Donbass. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khi trả lời phỏng vấn đài NBC News (Mỹ) đã thừa nhận rằng Nga áp đảo về vũ khí trước Ukraine, với tỉ lệ “10 chọi 1”.


Hoài Thanh (Theo WSJ)

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.