Chuyên mục
Quân đội Nga tấn công các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng và cơ sở năng lượng quân sự Ukraina

Quân đội Nga tấn công các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng và cơ sở năng lượng quân sự Ukraina

Thứ bảy 23/05/2026 16:56 GMT + 7
Quân đội Nga tấn công các doanh nghiệp quân sự và cơ sở năng lượng liên quan đến lực lượng vũ trang Ukraina, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

© Bộ Quốc phòng Liên bang Nga

 

"Không quân chiến thuật, máy bay không người lái (UAV) tấn công, tên lửa và pháo binh các nhóm quân Nga gây thiệt hại cho doanh nghiệp công nghiệp quân sự và các cơ sở năng lượng được sử dụng vì lợi ích của Lực lượng Vũ trang Ukraina", thông báo viết.

Những điểm chính từ cuộc họp báo mới của Bộ Quốc phòng Nga:


- Hệ thống phòng không Nga trong ngày bắn hạ 800 máy bay không người lái dạng cánh bằng của Ukraina và bắn hạ 8 quả bom dẫn đường;


- Quân đội cũng tấn công các xưởng lắp ráp, kho chứa UAV tầm xa và các điểm đóng quân tạm thời của đối phương tại 142 khu vực;


- Vào tối thứ Sáu và đêm thứ Bảy, truyền thông Ukraina đưa tin về các vụ nổ ở Kiev, Sumy và Poltava trong bối cảnh có báo không kích;


- Tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraina trong ngày khoảng 1.210 quân nhân trên tất cả các hướng của Chiến dịch quân sự đặc biệt.


Chiến dịch quân sự ở Donbass


Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Tổng thống Nga Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác". Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Nguồn: kevesko.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.