Chuyên mục
Quan chức cấp cao Nga đào tẩu với nhiều tài liệu mật
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Mĩ + Nga = ? Bây giờ ông chạy sang Mĩ đi...Sau đó trao đổi giữa S. của Mĩ và S. của Nga chắc huề.

Quan chức cấp cao Nga đào tẩu với nhiều tài liệu mật

Thứ hai 30/09/2013 19:55 GMT + 7
Phó giám đốc Cơ quan Liên bang về đăng kiểm, địa chính và bản đồ (Rosreestra) của Nga là ông Sergei Sapelnikov đã đào tẩu sang Ukraina và mang theo nhiều tài liệu bí mật quốc gia.


Ông Sergei Sapelnikov đã đào tẩu sang Ukraina với nhiều tài liệu mật.

Theo hãng thông tấn Itar-Tass, truyền thông Nga gọi vụ đào tẩu của Phó giám đốc Sergei Sapelnikov là một diễn biến hoàn toàn bất ngờ. Sau khi nhận được thông tin, các nhân viên Cơ quan An ninh Liên bang FSB và Cơ quan kiểm toán Liên bang đã tiến hành điều tra vi phạm tài chính lên tới khoảng 23,9 tỷ Rúp tại Rosreestra.

“Một số nguồn tin từ Bộ Phát triển Kinh tế cho biết, phó giám đốc Rosreestr Sergei Sapelnikov hôm 7/9 đã lái chiếc xe của bạn gái vượt qua khu vực biên giới gần Bryansk và đến Ukraina”, báo cáo cho hay.

Hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về nơi trú ẩn của ông Sapelnikov. Nguồn tin an ninh Nga cho biết, Sapelnikov là người nắm giữ nhiều thông tin bí mật quốc gia. Các quan chức của Rosreestra hiện đang từ chối bình luận về việc này.

Theo quy định, Rosreestr và Cơ quan an ninh không cho phép anh ta ra nước ngoài. Cuối tháng Bảy vừa qua anh ta đã bị phạt cảnh cáo vì tự ý đi công tác ở Vương quốc Anh.

Hiện nay, ông Sapelnikov đã bị cách chức và tước quyền truy cập các tài liệu bí mật quốc gia. Cơ quan an ninh liên bang và Ủy ban điều tra cũng đang xem xét ban bố lệnh truy nã quốc tế đối với nhân vật này.

Nguyễn Thủy
Theo Ukrinform, Itar-Tass
Nguồn: tienphong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.