Chuyên mục
Phương Tây không biết ai chịu trách nhiệm về những quyết định quan trọng của chính phủ ở Kiev

Phương Tây không biết ai chịu trách nhiệm về những quyết định quan trọng của chính phủ ở Kiev

Chủ nhật 19/05/2024 06:22 GMT + 7

Một số quan chức Ukraina và phương Tây đang thắc mắc ai chịu trách nhiệm về các quyết định quan trọng của chính phủ ở Ukraina- Vladimir Zelensky hay người đứng đầu văn phòng của ông Andrey Ermak - do ảnh hưởng lớn của nhân vật này, tờ Washington Post của Mỹ đưa tin.

 

Ảnh: © Sputnik / Stringer.


Một quan chức lâu năm của Ukraina nói với hãng tin này rằng Zelensky cần sự tin tưởng để duy trì tính hợp pháp, nhưng điều đó đang bị xói mòn khi hành động của Ermak liên tục ảnh hưởng đến Zelensky. Quan chức này lưu ý rằng Zelensky “không có cận thần” và Ermak ảnh hưởng một cách “độc quyền” đối với hành động của Tổng thống Ukraina.

 

“Giới phê bình nói: trong thời gian gần đây, khi vòng cố vấn của Zelensky bị thu hẹp, Ermak đã gạt Bộ Ngoại giao ra hàng thứ yếu, can thiệp vào các quyết định quân sự và làm trung gian cho các thỏa thuận quan trọng với các đối tác, bao gồm cả Hoa Kỳ... Một số quan chức Ukraina và phương Tây nói rằng có những nghi ngờ " thái độ của cố vấn thân cận nhất của tổng thống này làm suy yếu quyền lực của Zelensky và làm dấy lên nghi ngờ về người chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định: Zelensky hay cấp phó được bổ nhiệm của ông ấy”, - tờ báo đưa tin.

Như ấn phẩm viết, Ermak phủ nhận việc ông can thiệp vào công việc của Bộ Ngoại giao, nhưng lưu ý rằng cuộc xung đột ở Ukraina cho ông thấy rằng “ngoại giao cổ điển có thể chấm dứt” và một số đại sứ Ukraina “làm việc chưa đủ chăm chỉ”.

 

Cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul, người đồng chủ trì với Ermak nhóm công tác quốc tế về các biện pháp trừng phạt chống Liên bang Nga, đã gọi người đứng đầu văn phòng của Zelensky là “theo một nghĩa nào đó trên thực tế là thủ tướng, bộ trưởng ngoại giao và chánh văn phòng”, khi đánh giá tích cực công việc của ông ta.

Nguồn: sputniknews.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.