Chuyên mục
Phương Tây coi Nga là mối đe dọa thường trực

Phương Tây coi Nga là mối đe dọa thường trực

Thứ bảy 16/09/2023 18:11 GMT + 7

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolay Patrushev tuyên bố Nga bị các nước phương Tây coi là mối đe dọa thường trực và họ đang sử dụng toàn bộ kho tài nguyên của mình để chống lại Moskva.

 

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolay Patrushev. Ảnh: TASS.


Ông Patrushev lưu ý rằng, điều này là do "việc dỡ bỏ hệ thống thuộc địa bắt đầu sau Thế chiến thứ II dưới ảnh hưởng trực tiếp từ những thành tựu và chiến thắng của Liên Xô", bởi khi đó các nước phương Tây đã mất quyền kiểm soát "tài sản của mình", và "hàng chục quốc gia trên thế giới đã giành được độc lập".

Thư ký Hội đồng An ninh cho hay: “Nga bị phương Tây coi là mối đe dọa thường trực. Ngày nay, toàn bộ kho tài nguyên mà đối phương có được đều đang được sử dụng để chống lại Nga”. Quan chức an ninh hàng đầu của Nga nhấn mạnh, đây "không chỉ là những lời đe dọa hoặc trừng phạt mà còn thông qua chính sách quản lý thông tin và một hệ thống điều hòa dư luận đa cấp".

Ông Patrushev giải thích: "Về vấn đề này, cần nhớ rằng, chỉ riêng sức mạnh quân sự, ngay cả khi sở hữu năng lực tên lửa và hạt nhân tiên tiến, cũng không đủ để chống lại sự xâm lược địa chính trị của phương Tây. Điều quan trọng là phải đối đầu với nó một cách có tổ chức trong một cuộc chiến quy mô lớn bằng cả trái tim và khối óc".

Theo ông Patrushev, sự sụp đổ của Liên Xô đã dẫn đến "sự thay đổi trong cán cân quyền lực" và các quốc gia phương Tây đã lợi dụng thực tế này để "củng cố hành vi thống trị của họ trên toàn thế giới".

Quan chức hàng đầu của Nga chỉ ra rằng, Mỹ và các đồng minh đã chuyển sang chiến thuật hủy diệt. Patrushev nói: “Bỏ qua các mục tiêu và nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc, họ tìm cách thay thế luật pháp quốc tế bằng một "trật tự dựa trên quy tắc" do chính họ lập ra".

Ông Patrushev nêu rõ: “Chính quyền Washington đã tự thuyết phục mình về mục đích được cho là đặc biệt của Mỹ - thống trị thế giới bằng cách theo đuổi chính sách đối ngoại mạnh mẽ mà không thừa nhận lợi ích của bất kỳ ai...

Phương Tây đang cố gắng hủy diệt các liên minh nằm ngoài tầm kiểm soát của họ - ASEAN, SCO, BRICS, SNG, EAEU và các tổ chức khác - nhằm biến các quốc gia độc lập thành chư hầu của mình".

Ông Patrushev kết luận: “Nhà Trắng bị ám ảnh bởi ý tưởng thành lập mạng lưới an ninh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APR), trong đó, Tokyo đóng một vai trò quan trọng trong mục tiêu này. Các kế hoạch đang được ấp ủ để thành lập một chi nhánh NATO tại APR”.

Ông cũng lưu ý Washington "không thể từ bỏ ý tưởng thành lập chi nhánh NATO ở Trung Đông".

 

Lan Hạ (Theo TASS)

Nguồn: baonghean.vn
27 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.