Chuyên mục
Phong tỏa hàng loạt địa điểm ở Hà Nội liên quan ca nhiễm nCoV
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Phong tỏa hàng loạt địa điểm ở Hà Nội liên quan ca nhiễm nCoV

Thứ sáu 16/07/2021 21:11 GMT + 7

Lực lượng chức năng đã phong tỏa nhiều tòa nhà trên phố Lý Thường Kiệt, Ngô Quyền, Lĩnh Nam do liên quan tới một số ca nhiễm nCoV mới.

 

 Chiều 16/7, Sở Y tế Hà Nội có thông tin nhanh về trường hợp chị T.T.H. (32 tuổi), nhân viên ngân hàng làm việc tại số 25 Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

 


Lực lượng chức năng ngay lập tức phong tỏa tòa nhà, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, rà soát, xử lý triệt để để tránh lây lan diện rộng. Theo một lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, sơ bộ đã xác định được 21 trường hợp là F1.

 


Những người làm việc trong tòa nhà không được phép rời khỏi khu vực.

 


Nhân viên y tế quận Hoàn Kiếm thực hiện việc truy vết người có liên quan, lập danh sách và tiến hành lấy mẫu.

 


Nhân viên làm việc trong trụ sở ngân hàng Vietinbank được lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ chiều 16/7.

 


Toàn bộ đồ đạc, vật dụng cá nhân được phun khử khuẩn trước khi chuyển vào trong tòa nhà.

 


Trong khi đó, UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vừa có thông báo tạm thời phong toả với chung cư Sunshine Palace (ngõ 13 đường Lĩnh Nam), là nơi ở của nữ nhân viên ngân hàng nói trên. Tòa nhà này gồm 26 tầng, có 260 căn hộ với hơn 920 nhân khẩu. Hiện cơ quan chức năng đang trích xuất camera an ninh để truy tìm người liên quan.

 


Khoảng 15h30, tại khu vực sân trước sảnh chung cư, một lều dã chiến được dựng lên. Người dân được yêu cầu ở yên trong nhà, riêng cư dân tầng 11 chờ để lấy mẫu.

 


Cũng trong chiều 16/7, lực lượng chức năng đã dựng rào chắn, căng dây trước trụ sở Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) tại địa chỉ số 25 Ngô Quyền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) do có một cán bộ của Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp tiếp xúc với F0.

 


Trước đó, chiều 14/7, ca F0 đến Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp chuyển công văn, hồ sơ và được một nam công chức hướng dẫn tại bàn tiếp nhận hồ sơ khu vực tiền sảnh khoảng 1-2 phút. Sau đó, nhân viên Viện Cơ khí vào Văn phòng Cục nộp hồ sơ cho Văn thư. Người này đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, nộp xong ra ngay, không trao đổi.

 

Việt Linh - Đức Anh

Nguồn: zingnews.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.