Chuyên mục
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tới Hà Nội hội đàm với lãnh đạo Việt Nam

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tới Hà Nội hội đàm với lãnh đạo Việt Nam

Thứ hai 22/05/2023 04:01 GMT + 7

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev đã tới Hà Nội để hội đàm với các nhà lãnh đạo Việt Nam.

 

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Dmitry Medvedev sẽ hội đàm với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bí thư Thường trực Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Trương Thị Mai.


Các chủ đề trao đổi chính sẽ là đánh giá chung về quan hệ và phát triển đối thoại chính trị, các vấn đề quốc tế cũng sẽ được thảo luận, bao gồm hợp tác khu vực và tình hình xung quanh Ukraina, ban thư ký của ông Medvedev nói với các phóng viên.


Ông Medvedev đã đến thăm Việt Nam bốn lần: một lần với tư cách Tổng thống vào năm 2010 và ba lần với tư cách thủ tướng - vào các năm 2012, 2015 và 2018.

 

"Chúng tôi mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ giữa các bên ở cả cấp độ song phương và đa phương. Chúng tôi hy vọng rằng Việt Nam sẽ tham gia Ban tổ chức Diễn đàn những người chống các thông lệ hiện đại của chủ nghĩa thực dân mới", Ban thư ký của ông Medvedev lưu ý.


Chuyến thăm chính thức của Dmitry Medvedev đến Việt Nam


Tại hội đàm, dự kiến cũng sẽ thảo luận các vấn đề hợp tác kinh tế song phương và đa phương, trong đó có hợp tác Việt Nam-EAEU.


Moskva hài lòng với sự phát triển hợp tác khoa học và kỹ thuật với Việt Nam, sẵn sàng tăng cường sự hợp tác này, đồng thời coi việc thúc đẩy tiếng Nga là rất quan trọng, tích cực sử dụng tiềm năng của Viện Nga ngữ Pushkin chi nhánh Hà Nội.

 

“Chúng tôi sẵn sàng làm việc thực chất với các đồng nghiệp Việt Nam trong vấn đề lập ra các trung tâm giáo dục mở về tiếng Nga và đào tạo tiếng Nga tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh,” ban thư ký của ông Medvedev cho biết.

Nguồn: sputniknews.vn
50 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.