Chuyên mục
Ông Trump thách thức ông Biden đánh golf để chứng minh sức khỏe

Ông Trump thách thức ông Biden đánh golf để chứng minh sức khỏe

Thứ năm 11/07/2024 12:37 GMT + 7

Một ván golf 18 lỗ sẽ là điều kiện để chứng minh Tổng thống Joe Biden có thể đảm đương công việc Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới hay không.

 

Ông Donald Trump thách thức ông Joe Biden một ván golf 18 lỗ để chứng minh sức khỏe.

 

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã thách đấu ông Joe Biden trong một cuộc tranh luận "không giới hạn" và một ván golf 18 lỗ để nhà lãnh đạo đương nhiệm có thể chứng minh rằng ông vẫn đủ sức khỏe để đảm nhiệm chức vụ.

Phát biểu tại một cuộc meeting ở Miami vào ngày 9/7, ông Trump cho biết ông muốn trao cho ông Biden "một cơ hội để chuộc lỗi".

"Chúng ta hãy tổ chức một cuộc tranh luận khác trong tuần này để 'Joe Biden buồn ngủ' có thể chứng minh với mọi người trên toàn thế giới rằng ông ấy có đủ khả năng để trở thành tổng thống Mỹ. Nhưng lần này sẽ là cuộc tranh luận trực tiếp, không có người điều phối, không có sự ngăn cản nào"- ông Trump nói.

Cựu Tổng thống kêu gọi ông Biden hãy "nêu tên địa điểm, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu".

Cựu Tổng thống Trump nhắc lại rằng trong cuộc tranh luận do CNN tổ chức hồi cuối tháng 6, ông Biden đã tuyên bố rằng ông sẽ sẵn sàng thử thách kỹ năng và sức bền của mình với đối thủ trên sân golf.

“Bạn có tin được không? Bạn đã từng thấy ông ấy vung gậy chưa?” - ông Trump nói với những người ủng hộ mình.

Ông tuyên bố rằng ông “chính thức thách đấu Joe trong một trận đấu golf 18 lỗ ngay tại đây”.

Ứng cử viên Cộng hòa được cho là đã hứa rằng nếu ông Biden thắng, ông sẽ quyên góp 1 triệu USD cho bất kỳ tổ chức từ thiện nào mà đối thủ của ông lựa chọn. Tuy nhiên, ông Trump nghi ngờ rằng Biden sẽ chấp nhận lời thách đấu của ông “vì ông ấy chỉ nói suông”.

Người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Biden, James Singer, đã đáp trả thách thức của ông Trump vào hôm sau bằng cách tuyên bố rằng tổng thống Mỹ "không có thời gian cho những trò hề kỳ lạ của Donald Trump - ông ấy đang bận lãnh đạo nước Mỹ và bảo vệ thế giới tự do".

Ông cũng coi Trump là "kẻ nói dối, kẻ bị kết án và là kẻ lừa đảo chỉ biết nghĩ đến bản thân mình".

Tổng thống Joe Biden đã nhấn mạnh một cách rõ ràng rằng ông "cam kết chắc chắn" sẽ tiếp tục tham gia cuộc đua giành chức tổng thống, bất chấp làn sóng ngừng ủng hộ ông từ Đảng Dân chủ đang ngày một dâng cao.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre khẳng định rằng tổng thống đương nhiệm quyết tâm phục vụ hết nhiệm kỳ thứ hai nếu được tái đắc cử.

Ông Biden vẫn chưa thể chứng minh được mình có thể thuyết phục được những đảng viên Dân chủ cấp cao và các nhà tài trợ cho đảng về sức khỏe và tinh thần của mình.

Bác sĩ Nhà Trắng, Tiến sĩ O'Connor đã báo cáo kết quả vào ngày 28/2, nêu rằng một "cuộc kiểm tra thần kinh cực kỳ chi tiết" không cho thấy Biden có dấu hiệu của bệnh Parkinson hoặc bất kỳ rối loạn thần kinh trung ương hoặc tiểu não nào khác.

 

Đông Phong

Nguồn: giaoducthoidai.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.