Chuyên mục
Ông Trump: Chuỗi cung ứng của Trung Quốc sẽ sụp đổ nếu tôi tái đắc cử
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Trump: Chuỗi cung ứng của Trung Quốc sẽ sụp đổ nếu tôi tái đắc cử

Thứ tư 04/09/2019 02:56 GMT + 7
Tổng thống Mỹ cảnh báo nếu Bắc Kinh cố tình dây dưa trong các cuộc đàm phán thương mại, các doanh nghiệp, công việc và tiền bạc của Trung Quốc sẽ biến mất như bọt nước nếu ông tái đắc cử vào năm sau.


Trong loạt trạng thái trên Twitter cá nhân ngày 3-9, ông Trump khẳng định Mỹ đang làm rất tốt trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc, nhấn mạnh các đòn thuế quan của ông đang khiến nền kinh tế Trung Quốc gồng mình chịu trận.

Đương kim tổng thống Mỹ cảnh báo Bắc Kinh sẽ phải đối mặt với các điều khoản thương mại cứng rắn hơn trong nhiệm kỳ hai của ông nếu cố tình dây dưa kéo dài các cuộc đàm phán.

"Muốn chốt thỏa thuận với tôi sẽ càng khó hơn (sau tháng 11-2020). Chuỗi cung ứng của Trung Quốc sẽ sụp đổ và các doanh nghiệp, công việc, tiền bạc của họ sẽ biến mất", ông Trump cảnh báo, tin rằng Trung Quốc sẽ không thể chịu nổi "16 tháng xuất huyết việc làm và các công ty".

Tổng thống Mỹ không tiết lộ thêm về chiến thuật đàm phán hay cách ông sẽ cứng rắn hơn với Trung Quốc ra sao.

Trao đổi với đài CBNC, ông Thomas Donohue, giám đốc điều hành của Phòng Thương mại Mỹ cho rằng trong khi các công ty và người dân Mỹ cũng gánh một phần thuế quan, cuộc chiến thương mại do ông Trump phát động cũng khiến nền kinh tế Trung Quốc bị tổn thương.

Washington bắt đầu áp thuế 15% đối với một loạt hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào ngày 1-9, trong khi Trung Quốc bắt đầu áp thuế mới đối với dầu thô của Mỹ và đưa vấn đề ra Tổ chức Thương mại thế giới.

Ông Trump, một người Cộng hòa, thường công khai lặp lại niềm tin của mình rằng Bắc Kinh đang cố gắng làm chậm các cuộc đàm phán thương mại, với hy vọng một chiến thắng của một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ vào năm 2020 có thể dẫn đến các điều khoản tốt hơn trong một thỏa thuận với Mỹ.

Đương kim tổng thống cũng nhiều lần tuyên bố nếu Trung Quốc đang nghĩ như thế, họ sẽ sớm hối tiếc vì sai lầm. Trên thực tế, ông Trump đang chắc suất trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa bởi những thách thức bên trong nội bộ đảng là không đáng kể.

Ở chiều ngược lại, các ứng viên tiềm năng của đảng Dân chủ vẫn đang mải mê tranh đấu với nhau để giành suất trở thành ứng viên chính thức, vừa phải tìm đối sách với ông Trump.

Bảo Duy
Nguồn: tuoitre.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.