Chuyên mục
Ông Tập Cận Bình cáo buộc Mỹ can thiệp vào Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Tập Cận Bình cáo buộc Mỹ can thiệp vào Trung Quốc

Thứ ba 03/12/2019 17:31 GMT + 7

Chủ tịch Tập Cận Bình cho rằng Mỹ và các nước phương Tây đã tăng cường can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc từ đầu năm đến nay.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Ảnh: AP)

 

Trong cuộc gặp với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev tại Bắc Kinh ngày 2/12, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Mỹ và các nước phương Tây khác đã tăng cường can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc và Nga từ đầu năm đến nay.

Ông Tập cho rằng sự can thiệp của Mỹ và các nước phương Tây đã tạo ra mối đe dọa đối với an ninh và chủ quyền của Nga và Trung Quốc, đồng thời cản trở quá trình phát triển kinh tế và xã hội của hai nước.

Đề cập tới tuyên bố gần đây của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, Mỹ hoàn toàn sai lầm khi tìm cách kiềm chế Nga và Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc hoàn toàn đồng ý với nhận định của nhà lãnh đạo Nga.

“Tôi tin tưởng vững chắc rằng, không thế lực nào có thể ngăn người dân và đất nước Trung Quốc tiến về phía trước. Người dân Nga cũng sẽ không bị tác động bởi sự can thiệp từ bên ngoài và sẽ tiếp tục đi trên con đường phát triển của họ”, ông Tập Cận Bình nói thêm.

Về phần mình, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Patrushev cho biết một loạt chính sách của Mỹ không chỉ gây tổn hại cho lợi ích của Nga và Trung Quốc, mà còn tạo ra những tác động tiêu cực tới hệ thống và trật tự quốc tế.

Ông Patrushev đang có chuyến thăm tới Bắc Kinh để tham dự hội nghị lần thứ 6 của Nga và Trung Quốc về hợp tác trong lĩnh vực thực thi an ninh pháp luật và vòng tham vấn an ninh chiến lược Nga - Trung lần thứ 15.

Trong cuộc gặp với quan chức Nga, Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi hai nước tăng cường trao đổi về an ninh chiến lược, nâng cao sự tin tưởng lẫn nhau, bảo vệ các lợi ích cốt lõi và an ninh chung, đồng thời duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực và trên thế giới.

 

Theo Thành Đạt

Nguồn: dantri.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.