Chuyên mục
Ông Putin sẽ chúc mừng khi tổng thống Ukraina giải quyết xong Donbass
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Putin sẽ chúc mừng khi tổng thống Ukraina giải quyết xong Donbass

Thứ hai 20/05/2019 17:39 GMT + 7
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chúc Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky về thành công đầu tiên trong việc giải quyết vấn đề Donbass và bình thường hóa quan hệ Nga - Ukraina nếu những việc này diễn ra.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass.

Thông tin trên được phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra để trả lời câu hỏi của báo giới về việc liệu nhà lãnh đạo Nga có chúc mừng ông Zelensky về lễ nhậm chức không.

"Tổng thống Putin sẽ chúc mừng Tổng thống Zelensky về thành công đầu tiên trong việc giải quyết cuộc xung đột trong nước ở miền đông nam Ukraina và thành công đầu tiên trong việc bình thường hóa quan hệ Nga-Ukraina" - ông Peskov nhấn mạnh. 

Phát ngôn viên Điện Kremlin không nói rõ "thành công đầu tiên" này có thể là gì.

"Tuy nhiên, thành công đầu tiên (trong việc khôi phục quan hệ giữa Mátxcơva và Kiev) sẽ rõ ràng. Nếu đạt được bất kỳ điều gì, nó sẽ rất dễ thấy" - ông nói. 

Đề cập về việc giải quyết vấn đề miền đông nam Ukraina, ông Peskov lưu ý, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky "có thể và nên giải quyết" vấn đề nội bộ này của Ukraina dựa trên một kế hoạch trong đó có các thỏa thuận Minsk.

Hôm 20.5, ông Volodymyr Zelensky tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraina tại Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraina).

Cũng trong chia sẻ với báo giới ngày 20.5, thư ký báo chí Dmitry Peskov cho hay, đến hiện tại, Tổng thống Nga Vladimir Putin không có các kế hoạch gặp Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky.

"Không, hiện tại không có liên lạc nào trong chương trình nghị sự" - ông Peskov trả lời khi được hỏi liệu có bất kỳ dạng liên lạc nào được lên kế hoạch giữa hai nhà lãnh đạo trong tương lai gần không.

Hải Anh
Nguồn: laodong.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.