Chuyên mục
Ông Putin phê chuẩn chính sách về giáo dục lịch sử

Ông Putin phê chuẩn chính sách về giáo dục lịch sử

Thứ ba 14/05/2024 05:04 GMT + 7

Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh Phê duyệt những nguyên tắc cơ bản trong chính sách nhà nước của Liên bang Nga trong lĩnh vực giáo dục lịch sử.

 

Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh.

 

Theo sắc lệnh, nền tảng của giáo dục lịch sử ở Nga là kiến thức và giáo dục lịch sử mang tính khoa học.

Học thuyết giáo dục mới nhằm lưu giữ ký ức về các sự kiện quan trọng trong lịch sử Nga, nhận thức tính chất đa quốc gia trong quá trình phát triển văn hóa xã hội Nga, phổ biến những thành tựu của khoa học và văn hóa dân tộc.

Bên cạnh đó, nó còn giáo dục lòng yêu nước, bảo tồn ký ức về những người bảo vệ Tổ quốc, những nhân cách kiệt xuất, hình thành một vị trí công dân tích cực, làm việc với đồng bào ở nước ngoài và bảo tồn các giá trị truyền thống.

Cố vấn Anton Kobykov của Tổng thống Nga cho rằng nền tảng của hệ thống giáo dục là các môn khoa học tự nhiên, cũng như các môn học làm cơ sở hình thành bản sắc dân tộc. Một trong những môn học hàng đầu hình thành bản sắc dân tộc là lịch sử.

“Chúng tôi thấy những mâu thuẫn đáng kinh ngạc của ‘lịch sử’ phương Tây, trong đó sự tham gia của Nga bị san bằng do hệ tư tưởng thống trị ở phương Tây. Tôi hy vọng tài liệu này sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho việc hình thành một lịch sử trung thực hơn nhiều của Nga, dựa trên các nguồn xác thực.” – ông nói.

Theo ông Kobykov, các phương pháp khách quan và sẽ tạo ra nền tảng vững chắc để củng cố bản sắc dân tộc.

Văn bản được ký trên là một quyết định mang tính hệ thống khác, đặt khoa học và cách tiếp cận khoa học lên hàng đầu nhằm ứng phó với những thách thức hiện đại mà Nga phải đối mặt với tư cách nhà nước và chủ quyền kinh tế.

Năm 2022, Tổng thống Putin tuyên bố 2022-2031 là Thập kỷ Khoa học và Công nghệ. Sáng kiến này gồm một loạt các biện pháp, dự án và hoạt động nhằm tăng cường vai trò của khoa học và công nghệ trong việc giải quyết các vấn đề quan trọng nhất cho sự phát triển của xã hội và đất nước.

 

Hải Yến

Nguồn: giaoducthoidai.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.