Chuyên mục
Ông Putin: Nga phải sở hữu lá chắn vũ khí siêu thanh đầu tiên
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Putin: Nga phải sở hữu lá chắn vũ khí siêu thanh đầu tiên

Thứ ba 14/05/2019 03:40 GMT + 7
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị quân đội nước này coi phát triển lực lượng không gian và hệ thống phòng thủ vũ khí siêu thanh là những ưu tiên hàng đầu trong tình hình hiện nay.

Tổng thống Putin chỉ thị quân đội Nga tăng cường năng lực sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân. (Ảnh: Sputnik).

Hãng tin RT cho biết, trong một cuộc họp với các quan chức quân đội cấp cao ngày 13/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh rằng, cần chú ý đến việc Mỹ quyết định rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) khi thảo luận về tương lai của quân đội Nga.

Tại cuộc họp, Tổng thống Putin đã chỉ đạo phát triển lực lượng không gian và coi việc lập hệ thống phòng thủ vũ khí siêu thanh là một trong những ưu tiên hàng đầu của lực lượng này. Ông nhấn mạnh, Nga phải là quốc gia đầu tiên sở hữu hệ thống phòng thủ vũ khí siêu thanh.

“Chúng ta đều biết, hiện tại chỉ có Nga sở hữu vũ khí siêu thành. Song chúng ta cũng hiểu rằng các quốc gia lớn trên thế giới sớm muộn cũng sẽ sở hữu loại vũ khí này. Chúng ta cần sở hữu công nghệ phòng thủ các hệ thống vũ khí này trước khi bất kỳ quân đội nào trên thế giới đưa vũ khí siêu âm vào biên chế”, RT dẫn lời Tổng thống Putin.

Chủ nhân Điện Kremlin cũng nhắc lại những thành tựu mà Cơ quan vũ trụ liên bang Nga đạt được như hoàn tất thử nghiệm hệ thống phòng không S-350E Vityaz nhằm tăng tính hiệu quả ngăn chặn các vũ khí tấn công chính xác và tăng năng lực tên lửa.

Tổng thống Putin đã nhiều lần kêu gọi quân đội tăng năng lực chiến đấu kể từ khi Mỹ tuyên bố rút khỏi INF.

Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung được Nga và Mỹ ký năm 1987, trong đó cấm hai nước phát triển mọi loại tên lửa hành trình phóng từ mặt đất có tầm bắn 500-5.500 km.

Cuối năm ngoái, Mỹ đơn phương tuyên bố sẽ rút khỏi hiệp ước INF với cáo buộc Nga đã phát triển tên lửa cấm, tuy nhiên Washington cho biết họ có thể sẽ quay trở lại INF nếu Moscow loại bỏ những khí tài vi phạm quy định trong 6 tháng tới.

Nga đã bác bỏ cáo buộc này của Mỹ. Trong Thông điệp liên bang hôm 20/2, Tổng thống Putin cảnh báo: "Nga sẽ phát triển các loại vũ khí để đáp trả các mối đe dọa với Moscow nếu Mỹ triển khai tên lửa gần Nga.

Minh Phương (Theo RT)
Nguồn: dantri.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.