Chuyên mục
Ông Putin: Nga muốn xây cầu, không phải đốt cầu. Kẻ nào muốn phá, khắc biết tay Nga!
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Putin: Nga muốn xây cầu, không phải đốt cầu. Kẻ nào muốn phá, khắc biết tay Nga!

Thứ năm 22/04/2021 05:46 GMT + 7

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Nga, ông Putin nói rằng thói quen hành xử "không thân thiện với Nga" của phương Tây dường như đã trở thành một "môn thể thao mới".

 


Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm nay (21/4) đã đọc Thông điệp Liên bang thường niên trước Quốc hội tại trung tâm triển lãm tại gian triển lãm Trung tâm Manezh, thủ đô Moskva.

Nội dung chính của bản thông điệp là các vấn đề nội bộ của Nga như chính sách kinh tế-xã hội, nhưng giữa bối cảnh căng thẳng ngoại giao leo thang trong quan hệ giữa Nga với phương Tây, và Moskva đối diện với sức ép cấm vận từ cả Mỹ và châu Âu, Tổng thống Putin cũng đã bày tỏ sự bất bình về các lệnh trừng phạt "bất công" của phương Tây nhằm vào Nga.

Theo nhà lãnh đạo Nga: "Mục tiêu chính sách của Nga trên trường quốc tế là đảm bảo hòa bình, an ninh cho sự phát triển ổn định của đất nước. Nga có lợi ích riêng của mình, và chúng tôi sẽ bảo vệ các lợi ích đó trong khuôn khổ luật pháp quốc tế. Nếu có người nào đó không hiểu điều này, Nga sẽ tìm cách bảo vệ quan điểm của mình.

Thế nhưng, thật không may, thế giới dường như đã quen với những hành động có động cơ chính trị. Ví dụ, sử dụng các biện pháp trừng phạt bất hợp pháp để áp đặt ý muốn của họ lên người khác. Tuy nhiên thói quen này thậm chí có thể phát triển thành thứ nguy hiểm hơn. Gần đây chúng ta đã chứng kiến những gì diễn ra ở Belarus - âm mưu đảo chính và ám sát Tổng thống [Alexander] Lukashenko. Thế nhưng [phương Tây] lại vờ như chẳng có chuyện gì - phản ứng 'tập thể' của họ thật đáng kinh ngạc."

Ông Putin nói rằng phương Tây không thể ngừng những hành động "không thân thiện với Nga", và thói quen ấy đã trở thành một "môn thể thao mới": "Chúng ta [Nga] đã cư xử kín đáo nhất có thể, và cố gắng thật khiêm tốn. Đôi khi Nga thậm chí còn không đáp trả sự thô lỗ của họ. Chúng ta muốn có quan hệ tốt với các đối tác quốc tế. Nhưng gần đây họ [phương Tây] lại thích đeo bám chúng ta."

Vị Tổng thống Nga nhấn mạnh: "Chúng ta muốn cải thiện quan hệ, chúng ta không muốn đốt cầu. Nhưng nếu có ai đó nghĩ rằng mong muốn của chúng ta là biểu hiện của sự yếu đuổi để lợi dụng và làm nổ tung những cây cầu này, thì người đó nên nhớ rằng câu trả lời của Nga sẽ nhanh chóng, không đối xứng và rất quyết liệt. Nga có đủ sự kiên nhẫn, trách nhiệm, chuyên nghiệp, tự tin và ý thức chung khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Tôi hy vọng sẽ không ai nghĩ đến việc vượt qua lằn ranh đỏ trong mối quan hệ với Nga. Chính chúng ta sẽ xác định làn ranh đỏ đó trong từng trường hợp cụ thể"./.


Hồng Anh

Nguồn: doanhnghieptiepthi.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.