Chuyên mục
Ông Biden gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là Tổng thống Hàn Quốc

Ông Biden gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là Tổng thống Hàn Quốc

Chủ nhật 12/05/2024 05:03 GMT + 7

Theo Sputnik, nguyên thủ quốc gia 81 tuổi mắc lỗi sai nghiêm trọng trong khi chỉ trích đối thủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024 là Donald Trump vì mối quan hệ thân thiết với người đứng đầu Triều Tiên.


Tổng thống Mỹ Joe Biden.


“Chúng tôi sẽ không bao giờ quên những bức thư tình của ông ấy (Trump) gửi cho Tổng thống Hàn Quốc Kim Jong-un”, Tổng thống Mỹ nói trong bài phát biểu tại buổi chiêu đãi chiến dịch tranh cử ở Thung lũng Portola thuộc bang California.

Lỗi nhầm lẫn hôm thứ Sáu không phải là sai lầm đầu tiên của ông liên quan đến Tổng thống Hàn Quốc. Vào tháng 5 năm 2022, Biden gọi Yoon là "Tổng thống Moon" trong các bình luận sau khi đến thăm một nhà máy vi mạch. Người tiền nhiệm của Yoon là cựu Tổng thống Moon Jae-in.

Chỉ riêng trong năm qua, người đứng đầu nước Mỹ đã nhầm lẫn tên tuổi, chức vụ của các nhà lãnh đạo đương nhiệm và cựu lãnh đạo của Mexico, Ai Cập, Pháp, Đức và Ukraine. Tháng 7 năm ngoái, Biden đã gọi Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky là "Belensky" và sau đó nhầm lẫn người dân Ukraine với người dân Iran trong Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Lithuania.


Theo PV (sputniknews.vn)

Nguồn: baonghean.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.