Chuyên mục
Ở Nga thiết kế điện thoại thông minh điều khiển bằng mắt
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ở Nga thiết kế điện thoại thông minh điều khiển bằng mắt

Thứ năm 14/02/2013 09:30 GMT + 7
Nhà phát minh Vladimir Yelin, người Nga, được cấp bằng sáng chế “điện thoại thông minh của tương lai”. Đây là điện thoại thông minh với hai màn hình có thể được điều khiển chỉ bằng những cử chỉ và đôi mắt.


© Photо: SXC.hu

Mẫu concept (ý tưởng) mang tên «Điện thoại thông minh của tương lai» có thân vỏ nguyên khối không có kết nối nào. Hình dạng của thiết bị này rất giống tinh thể cũng được cấp bằng sáng chế.

Đặc tính "nổi bật" trong dự án của nhà phát minh Nga Vladimir Yelin là Màn hình cảm ứng ảo – Virtual Touch Screen - (ViTo) và Tầm nhìn Liên hệ - Vision Contact - (ViCo): trên thân vỏ của chiếc điện thoại bố trí hai máy quay video độ nét cao làm việc trong phạm vi quan sát bằng mắt thường cũng như trong dải hồng ngoại. Hai máy video theo dõi cử chỉ ngón tay của người dùng, tức là để điều khiển màn hình cảm ứng thậm chí không cần sờ đến nó. Ngoài ra, các máy quay video theo dõi cử chỉ của đôi mắt. Thiết bị xử lý được lắp vào điện thoại thông minh ghi nhận hướng nhìn của mắt, địa điểm và thời điểm ghi nhận cái nhìn trên màn hình.

Thông tin này được chuyển đổi thành các lệnh điều khiển thiết bị, nhập số và văn bản.

Sạc pin sẽ chạy không dây - nạp từ cột đặc biệt với các tấm pin mặt trời. Trao đổi dữ liệu với các thiết bị bên ngoài cũng sẽ chạy không dây.
Ông Vladimir Yelin cũng bố trí 4 loa phóng thanh, 2 micro và màn hình hiển thị hai chiều. Điện thoại thông minh có thêm màn hình mini để đăng ký các mối nguy hiểm môi trường, kể cả bức xạ có hại.
Nhà phát minh hy vọng rằng, sau 1-2 năm, điện thoại thông minh sẽ được sản xuất hàng loạt. Song, chưa nói gì về chi phí sản xuất thiết bị độc đáo này.

Các chuyên gia cho rằng, phát minh của ông Yelin nên kết hợp với thiết bị khác. Tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Đại học Ghent ở Bỉ đã thiết kế chế tạo màn hình hiển thị ống kính. Màn hình LCD hình cầu kích thước của kính sát tròng. Các mẫu thương mại đầu tiên của các thiết bị như vậy có thể xuất hiện vào năm 2015.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.