Chuyên mục
Nước Nga mở cửa kinh doanh

Nước Nga mở cửa kinh doanh

Thứ sáu 08/12/2023 16:30 GMT + 7

Tổng thống Nga Putin cho biết nước này chưa đóng cửa trước áp lực của phương Tây.


Ảnh: Getty Images / TomasSereda

 

Thị trường Nga sẽ vẫn mở và cạnh tranh bất chấp nỗ lực của phương Tây nhằm cô lập đất nước này, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố hôm thứ Năm.

Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư VTB ở Moscow, ông Putin nhấn mạnh rằng Nga không trục xuất bất kỳ ai khỏi thị trường của mình và cũng không tự đóng cửa.

Ông lưu ý rằng nhiều doanh nghiệp và tổ chức nước ngoài đã bày tỏ sẵn sàng tiếp tục làm việc tại Việt Nam trước áp lực ngày càng tăng từ chính phủ của họ.

Putin cho biết số lượng công ty nước ngoài hoạt động tại Nga đã tăng “một cách đáng ngạc nhiên” thêm 1.500 kể từ tháng 3 năm 2022, lên tổng số hơn 25.000 công ty tính đến tháng 11 năm 2023, đồng thời nói thêm rằng “chúng tôi chỉ hoan nghênh điều này”.

Ông nhấn mạnh những lợi ích của việc hợp tác với Nga và nhấn mạnh rằng “điều đó đã, đang và sẽ có lợi”.

Putin cũng lưu ý rằng những kỳ vọng của phương Tây về sự sụp đổ của Nga sau sự ra đi của các doanh nghiệp nước này đã không thành hiện thực. Thay vào đó, các doanh nhân Nga đã tìm cách thích nghi và nắm bắt những cơ hội mới, theo tổng thống.

Sự thống trị của ngân hàng phương Tây sẽ chấm dứt

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Năm cho biết hệ thống tài chính phương Tây đang trở nên lỗi thời vì các công nghệ mới và có thể mất đi vị thế thống trị toàn cầu trong tương lai gần.

Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư VTB ở Moscow, ông Putin chỉ ra rằng các giải pháp công nghệ hiện đại, như blockchain, đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong thanh toán quốc tế.

“Theo các chuyên gia, trong những năm tới, điều này sẽ dẫn đến một cuộc cách mạng thực sự, cuối cùng sẽ làm suy yếu sự độc quyền của các ngân hàng lớn của phương Tây”, ông Putin nói và lưu ý rằng một số tổ chức tài chính hiện “không ở trong tình trạng tốt nhất”.

Tổng thống Nga nói thêm rằng hệ thống nhắn tin liên ngân hàng SWIFT đã bị mất uy tín vì nó cắt đứt các ngân hàng Nga và đang được thay thế bằng thanh toán bằng tiền tệ quốc gia.

Theo ông Putin, quan hệ kinh tế toàn cầu đang thay đổi và mô hình toàn cầu hóa trước đây đang được thay thế bằng mô hình đa cực.

Nguồn: doanhnhanvn.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.