Chuyên mục
Nữ sinh gốc Nga thích thú khi được trải nghiệm học kỳ quân sự tại trường đại học Việt Nam

Nữ sinh gốc Nga thích thú khi được trải nghiệm học kỳ quân sự tại trường đại học Việt Nam

Thứ hai 25/03/2024 10:50 GMT + 7

Pika Veseline (sinh năm 2005), người gốc Nga, có tên tiếng Việt là Nguyễn Hoàng Anh Thy. Cô là sinh viên năm thứ nhất, khoa Đô thị học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Anh Thy yêu thích môi trường học tập tại Việt Nam và có kỉ niệm đặc biệt trong học kỳ quân sự dành cho sinh viên Nhân văn mới đây.


Anh Thy định cư cùng với gia đình tại Việt Nam vào năm cô mới 3 tuổi. Sinh sống tại Việt Nam từ bé, Anh Thy cảm thấy nơi đây vô cùng thân thuộc và “không nơi nào sánh bằng”. Đối với Thy, Việt Nam là quốc gia đang phát triển với tốc độ nhanh. Đặc biệt, Việt Nam còn là quốc gia có tình hữu nghị với LB Nga nên vô cùng đáng sống: “Mình cảm thấy người Việt Nam rất thân

 

thiện và hòa đồng, luôn xem nhau như một đại gia đình và sẵn sàng giúp đỡ nhau trong mọi tình huống. Đặc biệt, đối với người nước ngoài như mình, người dân không hề phân biệt, đối xử mà ngược lại càng thể hiện nhiều sự quý mến”.

 

An Thy duyên dáng trong trang phục áo dài Việt Nam.

 

Anh Thy cho biết, cô mong muốn tìm hiểu về các vấn đề của đô thị như giao thông, nhà cửa, nội thất và các vấn đề về môi trường đô thị. Do đó, cô quyết định chọn học ngành Đô thị học. “Môi trường học tập tại trường Nhân văn rất thân thiện với thiên nhiên nhưng cũng không kém phần hiện đại. Bạn bè cũng đối xử bình đẳng với Thy và xem mình là người Việt Nam”, Anh Thy bày tỏ.

 


Anh Thy tích cực trong các hoạt động Đoàn - Hội của khoa Đô thị học - nơi cô đang theo học.

 

Khi học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng ĐHQG TP. HCM, Anh Thy nhận thông báo được miễn học và đề nghị rời Trung tâm, do cô là người nước ngoài (theo quy định, sinh viên nước ngoài không phải học quân sự). Tuy nhiên, Anh Thy đã viết đơn trình bày nguyện vọng được tiếp tục học tập tại Trung tâm để trải nghiệm môi trường quân đội và được chấp thuận sau đó.

 


An Thy có nhiều kỉ niệm khi trải qua kỳ học tập quân sự cùng các bạn sinh viên Việt Nam tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng ĐHQG TP. HCM.

 


 


 


 


 

Anh Thy chia sẻ về cảm xúc khi tham dự lễ khai giảng: “Đại đội của mình được phân bố vị trí ngồi chính giữa sân và ngay trước cột cờ, nên vào lúc chào cờ, mình cảm thấy khoảnh khắc ấy rất thiêng liêng”.

Sau vài ngày thích nghi với việc ở nội trú, Anh Thy cảm thấy thích thú với giờ giấc sinh hoạt và cách sống nề nếp theo quy định của Trung tâm. “Có lẽ, bài học lớn nhất chính là tình đoàn kết. Dù chỉ chưa tới một tháng nhưng mình luôn cảm nhận được rằng mọi hoạt động đều suôn sẻ và tốt đẹp hơn hẳn khi có sự đoàn kết góp sức của từng cá nhân”, Anh Thy bộc bạch.

 

Hữu Qui

Nguồn: svvn.tienphong.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.