Chuyên mục
Nỗi đau người ở lại sau vụ tai nạn máy bay Indonesia
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nỗi đau người ở lại sau vụ tai nạn máy bay Indonesia

Thứ hai 05/11/2018 14:50 GMT + 7
Người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Indonesia đang đòi những lời giải thích thỏa đáng về hành trình bay và yêu cầu tiếp tục tìm kiếm những người thân xấu số.


Tại buổi họp báo đầy cảm xúc, người nhà nạn nhân đã dành nhiều câu hỏi cho Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi và người đứng đầu Ủy ban An toàn giao thông Indonesia, với những yêu cầu cấp thiết đối với công tác tìm kiếm. Họ cũng cho rằng, hãng hàng không Lion Air cần có trách nhiệm cao nhất, nếu họ không kiểm tra kỹ các vấn đề kỹ thuật của những chiếc máy bay trên chặng bay Bali - Jakarta.

"Chúng tôi là nạn nhân đây. Hãy thử hình dung nếu các ông ở vào vị trí của chúng tôi mà suy nghĩ", Najib Fuquoni, người thân nạn nhân nói trong phẫn nộ, yêu cầu một cuộc điều tra độc lập, khách quan vụ tai nạn này.

Đã có 151 thợ lặn, 5 trực thăng, 61 tàu thuyền, cùng các thiết bị tiên tiến như máy quét sonar, thiết bị tự hành dưới nước tham gia tìm kiếm chiếc máy bay bị nạn. Một thợ lặn đã tử vong khi nỗ lực tìm kiếm chiếc hộp đen thứ hai.

Trong một diễn biến khác, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Indonesia Surjanto Tjahjono thông báo, dữ liệu của 19 chuyến bay, gồm cả chuyến bay gặp nạn, đã được ghi lại một phần. Đây là manh mối quan trọng để phục vụ cho công tác điều tra, khám nghiệm.

Hôm nay (5/11), 138 túi gói thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho cảnh sát để phục vụ công tác khám nghiệm, nhận dạng ADN, trong khi 14 nạn nhân khác đang được nhận diện.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 29/10 của máy bay Boeing 737 MAX 8 thuộc hãng hàng không Lion Air khiến toàn bộ 189 hành khách thiệt mạng chỉ sau 15 phút cất cánh, được ghi nhận là thảm họa hàng không thảm khốc bậc nhất mà Indonesia phải gánh chịu.

PHỤC HƯNG - Theo Reuters
Nguồn: tienphong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.