Chuyên mục
Những nữ xạ thủ bắn tỉa xinh đẹp của Liên Xô
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Những nữ xạ thủ bắn tỉa xinh đẹp của Liên Xô

Chủ nhật 31/07/2022 11:38 GMT + 7

Một loạt ảnh đen trắng ghi lại chân dung các nữ xạ thủ của Liên Xô thời Thế chiến 2 được thông dịch viên người Moscow (Nga) Olga Shirnina đổ màu và công bố trên tờ Daily Mail.


Trong số loạt ảnh chân dung được công bố, có những cái tên từng một thời khiến Đức Quốc Xã khiếp sợ như nữ xạ thủ bắn tỉa xinh đẹp Lyudmila Pavlichenko hay Roza Shanina.Lyudmila Pavlichenko (SN 1916) gia nhập Sư đoàn súng trường số 25 của Hồng quân Liên Xô vào tháng 6/1941 và trở thành một trong số khoảng 2.000 tay súng bắn tỉa nữ thuộc đơn vị này.Lyudmila Pavlichenko từng là nỗi ám ảnh của phát xít Đức và được quân đội của Hitler đặt biệt danh “Quý bà chết chóc”.


Trong suốt quá trình chiến đấu, Pavlichenko đã hạ gục tổng cộng 309 mục tiêu, trong đó có 36 tay súng bắn tỉa của quân đội Đức.Roza Shanina cũng là một tay súng bắn tỉa xuất sắc của Hồng quân Liên Xô với thành tích hạ gục 59 mục tiêu trong vòng chưa đầy một năm chiến đấu.Theo thống kê, chỉ trong vòng một tháng sau khi cầm súng, Shanina đã hạ gục tới 17 lính Đức Quốc Xã.Nữ xạ thủ Shanina bị thương và hy sinh do trúng đạn pháo vào năm 1945.Nữ xạ thủ bắn tỉa Liên Xô Yevgenia Makeeva đã khiến 68 tên Phát-xít bỏ mạng bởi những phát bắn chính xác của mình.Siva Ganieva là người dân tộc Uzbek ở Azerbaijan. Cô gia nhập Hồng quân ở tuổi 18 và đã lập nhiều chiến công ở tiền tuyến.Tay súng bắn tỉa Nadezhda Kolesnikov.Nữ quân nhân Lyuba Makarova.Nữ xạ thủ xinh đẹp Ziba Ganieva chiến đấu trong Sư đoàn Bộ binh Cộng sản số 3 của Quân đội Liên Xô. Cô đã dũng cảm ra trận 16 lần, giết được 21 lính Đức, tham gia tích cực chiến dịch bảo vệ Moscow.Theo ước tính, có khoảng 2.000 phụ nữ Liên Xô tham gia cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại trong vai trò xạ thủ bắn tỉa. Ảnh: ER.


Thảo Nguyên (TH)

Nguồn: kienthuc.net.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.