Chuyên mục
Những nông dân Việt Nam trồng rau trên đất Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Những nông dân Việt Nam trồng rau trên đất Nga

Thứ tư 08/07/2020 08:32 GMT + 7

Trong cái nắng không hề dễ chịu của mùa hè nước Nga, phóng viên TTXVN đến làng Timonino thuộc quận Ramen ở ngoại ô thủ đô Moskva để tìm hiểu về những người Việt sống bằng nghề trồng rau nơi đây

Khu vực quận Ramen thuộc tỉnh Moskva là nơi tập trung khá nhiều người Việt làm nông nghiệp. Đây cũng là nơi hồi tháng 1/2020 đã xảy ra một thảm họa thương tâm làm 9 người Việt chết cháy trong một nhà kính trồng rau.

Những người Việt trồng rau nơi đây hầu hết đều có chung hoàn cảnh là không có đủ giấy tờ hợp pháp và chủ yếu lao động phổ thông. 5 tháng mùa hè là thời gian “thu hoạch” của họ (từ tháng 5 đến tháng 9), là thời điểm các loại rau quả phát triển tốt, thu hoạch đều đặn nên những người Việt làm nghề này có thể tích lũy vốn liếng. Còn trong giai đoạn mùa đông, do giá thuê nhà kính trồng rau nên tiền công trả cho người trồng rau cũng bị thấp đi, thu nhập chỉ đủ trang trải chi phí cho họ sống qua ngày.  


Thu hoạch hành trên đồng với giá 12 ruble/kg. Mỗi ngày một người Việt thu hoạch được khoảng 2 - 2,5 tạ. 

 

 
 Nông dân Việt thu hoạch rau trên đất Nga. 


Duy Trinh (P/v TTXVN tại Liên bang Nga )

Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.