Chuyên mục
Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024 thành công rực rỡ

Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024 thành công rực rỡ

Thứ hai 08/07/2024 12:56 GMT + 7
Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024 chính thức khép lại bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc, tràn đầy màu sắc văn hóa được dàn dựng công phu và biểu diễn bởi các nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc quốc gia và Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam.
 

Bằng ngôn ngữ nghệ thuật, các tiết mục do các nghệ sĩ Việt Nam trình diễn đã giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người, những nét đặc trưng của nền văn hóa Việt Nam tuy xa xôi về địa lý nhưng cũng rất đỗi thân quen, gần gũi với nhân dân Nga, giúp khán giả cảm nhận những nét tương đồng, sự giao thoa của hai nền văn hóa Việt Nam-Nga. Đồng thời ca ngợi tình hữu nghị bền chặt đã được thử thách qua năm tháng giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

 

Tiết mục trình diễn nghệ thuật tại chương trình.

 

Ấn tượng với phần trình diễn của các nghệ sĩ Việt Nam, anh Sergey Kolotov đến từ Saint Petersburg cho biết: "Chương trình biểu diễn rất tuyệt vời, từ hình ảnh, trang phục đến âm thanh. Tôi rất thích phần trình diễn bài hát Chiều Moscow được đệm nhạc bằng các nhạc cụ dân tộc của các bạn. Đó là sự sáng tạo tuyệt với.

Qua mỗi phần trình diễn đã gợi cho chúng tôi sự tò mò nhất định về văn hóa của Việt Nam và nếu có cơ hội, tôi nhất định sẽ đến Việt Nam để được khám phá nhiều hơn nữa".

Theo dõi chương trình nghệ thuật, anh Hoàng Kỳ - người 30 năm sinh sống tại Liên bang Nga bày tỏ xúc động khi được "đắm mình" trong không gian văn hóa tràn đầy bản sắc quê hương ngay tại Saint Petersburg.

"Đây không chỉ là món ăn tình thần quý giá với chúng tôi, những người Việt sinh sống tại Nga mà còn là dịp quảng bá văn hóa Việt Nam đến với công chúng Nga rộng rãi hơn. Đồng thời, cũng nhắc nhở chúng ta về truyền thống đoàn kết gắn bó lâu đời giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Xin cảm ơn Bộ VHTTDL và các cơ quan đã tổ chức chương trình có quy mô và ý nghĩa lớn lao này", anh Hoàng Kỳ bày tỏ.

 

Gia đình anh Hoàng Kỳ hào hứng hào hứng với chương trình nghệ thuật tại tại Nhà hát Capella.

 

Cùng theo dõi chương trình, bà Kim Liên cho biết: "Các tiết mục trình diễn rất hấp dẫn, mặc dù chỉ mới sang Nga một thời gian chưa lâu nhưng khi nghe các nghệ sĩ biểu diễn, tôi lại nhớ nhiều hơn về quê hương của mình. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa với cộng đồng người Việt ở Nga, gợi cho cộng đồng người Việt luôn nhớ về Tổ Quốc và đồng thời cũng thêm yêu mến nước Nga nhiều hơn".

Dõi theo chuỗi các hoạt động của Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga những ngày qua, anh Đỗ Hoàng Hải cho biết, nhiều năm sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga, đây là Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga mà anh ấn tượng nhất.

"Các chương trình nghệ thuật của cả đêm khai mạc và cũng như đêm diễn tại Saint Petersburg đều rất hấp dẫn với tính sáng tạo rất cao. Đặc biệt những màn trình diễn kết hợp đặc trưng văn hóa của cả Việt Nam và Liên bang Nga đã tô thắm thêm tình đoàn kết giữa hai dân tộc.

Bên cạnh các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các hoạt động như chiếu phim, triển lãm hay xúc tiến du lịch cũng tạo ra hiệu ứng rất tích cực, giúp đất nước Việt Nam hiện diện và ghi dấu đậm nét hơn ở Liên bang Nga", anh Hoàng Hải chia sẻ.

 

Khấn giả Nga cổ vũ nhiệt tình sau mỗi tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Việt Nam.

 

Thông tin nhanh với báo chí bên lề buổi biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Capella, Saint Petersburg, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng khẳng định, Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga năm 2024 diễn ra từ ngày 1 đến 6/7 đã thành công rất tốt đẹp.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, thành công của Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga thể hiện ở 4 góc độ.

Thứ nhất, Việt Nam đã chủ động, tích cực thực hiện thực hiện Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Liên Bang Nga, trong chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Vladimir Putin tới Việt Nam ngày 20/6 vừa qua. Trong Tuyên bố chung đã xác định việc tiến hành thường xuyên các Ngày văn hóa hai nước.

 


Thứ hai, từ Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga, thông qua nghệ thuật và dùng ngôn ngữ nghệ thuật, chúng ta đã giúp nhân dân hai nước hiểu biết hơn về văn hóa, đất nước, con người của nhau, hiểu thêm được tình đoàn kết hữu nghị đã có từ lâu đời và vẫn đang ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Thứ ba, các nội dung văn hóa trong Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga rất phong phú, đa dạng. Không chỉ dừng lại ở những hoạt biểu diễn nghệ thuật đơn thuần mà còn có cả các không gian triển lãm về đất nước, con người Việt Nam.

Thứ tư, bằng văn hóa và dựa trên sản phẩm văn hóa, chúng ta quảng bá điểm đến du lịch của Việt Nam và Nga để du khách Nga đến Việt Nam nhiều hơn và ngược lại du khách Việt Nam đến Nga sẽ tăng lên trong thời gian giới.

Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024 đã chính thức khép lại, mở ra một trang mới rực rỡ hơn trong quan hệ hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước.

Nguồn: baolaocai.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.