Chuyên mục
Những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử nhân loại
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử nhân loại

Thứ ba 17/02/2015 13:14 GMT + 7
Kho báu bị đánh cắp của Hitler, sự biến mất của chiến hạm USS Cyclops, nơi đặt mộ người tìm ra châu Mỹ là những bí ẩn loài người chưa tìm ra lời giải.

Kho báu cướp bóc của Hitler

Người ta tin rằng, lượng vàng, đồ trang sức và ngoại tệ mà mà Hitler cướp được trong Thế chiến thứ 2 có giá trị lên tới 4 tỷ USD. Tuy nhiên, chúng biến mất không dấu vết khỏi tầng hầm ngân hàng Reichsbank sau khi phát xít Đức thua trận.

Nhiều thập kỷ sau, người ta phát hiện những báu vật quý giá ở Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha và Thụy Điển nhưng chúng không nằm trong bộ sưu tập cướp bóc của Hitler.

Trùm phát xít Hitler cướp được rất nhiều vàng bạc, châu báu trong Thế chiến thứ 2. Ảnh: Toptenz.net.

Người ta đặt ra hàng loạt giả thuyết về số phận kho báu khổng lồ này. Một số người tin rằng, kho báu được chôn đâu đó bên dưới khu đô thị Deutschneudorf, quận Erzgebirgskreis, Saxony, Đức.

Vài thợ săn cho rằng, kho tàng của Hitler đang nằm dưới đáy hồ Toplitz ở Áo. Số khác nghi ngờ nó bị chia nhỏ và được cất giấu trong các ngân hàng trên khắp thế giới.

Sự biến mất của chiến hạm USS Cyclops

Các tài liệu chỉ ra rằng, rất nhiều tàu thuyền và máy bay biến mất không dấu vết khi qua vùng tam giác quỷ Bermuda trong hơn 100 năm qua.

Dù các nhà khoa học có thể giải thích hầu hết các vụ mất tích nhưng số còn lại vẫn nằm trong vòng bí ẩn. USS Cyclops là một trong những con tàu lớn nhất biến mất hoàn toàn khi qua vùng biển Bermuda.

Chiến hạm USS Cyclops. Ảnh: Toptenz.

Trong Chiến tranh thế giới thứ 1, chiến hạm lớp Proteus của hải quân Mỹ đảm trách nhiệm vụ tiếp nhiên liệu cho các tàu Anh ở Nam Đại Tây Dương. Từ Brazil trở về Mỹ, USS Cyclops đi qua vùng biển Bermuda và biến mất từ ngày 4/3/1918.

Hải quân Mỹ không tìm thấy bất kể dấu vết nào của con tàu dài 165 m cùng 306 hành khách và thủy thủ đoàn. Tính tới thời điểm hiện tại, sự cố USS Cyclops vẫn là tổn thất nghiêm trọng nhất của hải quân Mỹ khi không chiến đấu.

Truy tìm hài cốt người tìm ra châu Mỹ - Christopher Columbus

Christopher Columbus là nhà thám hiểm vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Chúng ta biết rất nhiều về cuộc đời và sự nghiệp của ông nhưng nơi an nghỉ cuối cùng của người tìm ra châu Mỹ vẫn là điều bí ẩn.

Sau khi ông qua đời năm 1509, người ta liên tục chuyển hài cốt của Columbus tới những địa điểm khác nhau.

Bức tượng mô phỏng tang lễ Christopher Columbus. Ảnh: Toptenz.

Nơi an táng đầu tiên của Columbus là Vigiadolid, Tây ban Nha. Năm 1537, người ta mang xương của Columbus tới đảo Hispaniola trên biển Caribbean theo di nguyện của ông.

Tuy nhiên, người Tây Ban Nha mất hòn đảo này vào tay người Pháp năm 1795, khiến hài cốt của ông bị đưa tới Cuba. Năm 1898, người ta đưa xương cốt Columbus về Tây Ban Nha.

Dù thông tin về nơi an nghỉ của Columbus khá rõ ràng nhưng Cộng hòa Dominica, quốc gia sở hữu hòn đảo Hispaniola, khẳng định, hài cốt Columbus chưa bao giờ rời khỏi hòn đảo này. Họ nhiều lần yêu cầu xét nghiệm ADN để chứng minh điều này.

Bí ẩn đĩa Phaistos

Các nhà sử học tin rằng, Minoan là nền văn minh đầu tiên của phương Tây. Đặc trưng nhất của nền văn minh này là đĩa Phaistos, do nhà khảo cổ người Italy phát hiện năm 1908 ở thành phố cổ Phaistos.

Nó mở ra hy vọng giúp nhân loại hiểu biết hơn về nền văn minh Minoan.

Đĩa Phaistos. Ảnh: Toptenz.

Tuy nhiên, đĩa Phaistos lại là câu hỏi hóc búa nhất đối với các nhà khảo cổ học. Do nền văn minh Minoan biến mất từ hàng ngàn năm trước và để lại rất ít bằng chứng về sự tồn tại của nó nên chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong nỗ lực giải mã chiếc đĩa.

Suốt hơn 1 thế kỷ nghiên cứu, con người vẫn chưa thể giải mã bí ẩn lớn nhất của khảo cổ học.

Ký tự “Wow”

Liệu ký tự Wow có phải là tín hiệu liên lạc đầu tiên giữa con người với cuộc sống bên ngoài trái đất? Ảnh: Space.com.

Space.com đưa tin, vào ngày 15/8/1977, trong quá trình thực hiện dự án SETI (tìm kiếm nền văn minh ngoài trái đất) tại đài quan sát Perkins của Đại học Ohio Wesleyan, phi hành gia Jerry Ehman nhìn lướt qua bản in trên kính thiên văn vô tuyến thì bất ngờ nhận được tín hiệu từ ngoài không gian.

Tín hiệu kéo dài 37 giây và ngay lập tức ông viết từ “Wow” lên bản in. Theo Ehman, “Wow” là ký hiệu đặc biệt nhất mà ông ghi lại. Nó có nghĩa là tín hiệu mạnh nhất, rõ ràng nhất.

Tuy nhiên, không ai biết chính xác chuyện gì đã xảy ra và tín hiệu đến từ đâu. Nhiều người đặt câu hỏi, liệu đó có phải là tín hiệu liên lạc đầu tiên giữa con người với cuộc sống bên ngoài trái đất?

Vị trí ngôi mộ của Thành Cát Tư Hãn

Vị trí ngôi mộ của Thành Cát Tư Hãn vẫn là một ẩn số.   Ảnh: Toptenz.

Năm 1206, Thành Cát Tư Hãn đã liên kết các bộ lạc trong vùng và trở thành thủ lĩnh Mông Cổ, tạo nên đế chế trải dài từ Trung Quốc tới Hungary.

Nhưng vị trí phần mộ của người anh hùng của dân tộc Mông Cổ vẫn là điều bí ẩn từ sau cái chết của ông năm 1227. Theo truyền thuyết, một nhóm người trung thành đã chôn cất ông.

Họ giết tất cả những người chứng kiến quá trình chôn cất, bao gồm binh sĩ và nô lệ. Thâm chí họ còn cho ngựa giẫm đạp lên nơi chôn cất và thủ tiêu mọi dấu vết.

Tuy nhiên, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là thi hài của Thành Cát Tư Hãn được chôn gần nơi sinh của ông - tỉnh Khenntii Aimag, Mông Cổ.

Trong những năm qua, các nhà chức trách Mông Cổ đã cấm các hoạt động tìm kiếm mộ ông vì lo ngại không tôn trọng lịch sử hoặc ảnh hưởng tới người dân địa phương.

Vào năm 2004, một nhóm các nhà khảo cổ đã phát hiện cung điện của Thành Cát Tư Hãn. Sự kiện đó khiến nhiều người suy đoán rằng ngôi mộ cũng nằm gần đó. Nhưng sau nhiều năm, mọi thứ vẫn là một ẩn số.

Ngôi sao Giáng sinh Bethlehem


Nhiều câu hỏi xoay quanh ngôi sao này vẫn cần lời giải đáp.  Ảnh: Wikipedia.

Đối với những người theo đạo Cơ đốc, sự xuất hiện của ngôi sao Bethlehem (ngôi sao Giáng sinh) là môt sự kiện tôn giáo mà không cần phải giải thích.

Gần 2000 năm qua, ngôi sao sáng nhất vẫn là một bí ẩn. Với các nhà khoa học và những người không theo Cơ đốc giáo, nhiều câu hỏi xoay quanh ngôi sao này vẫn cần lời giải đáp.

Từ thời cổ đại, sự xuất hiện của ngôi sao Bethlehem đã thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu ở các lĩnh vực thiên văn học, lịch sử và khảo cổ.

Nhà thiên văn học vĩ đại người Đức Johannes Kepler cho rằng ngôi sao này là sự kết hợp của hai hành tinh để hình thành một ngôi sao mới.

Các học giả hiện đại cho rằng đó là một vật thể bay không xác định. Tuy nhiên, các cơ sở khoa học cho tới nay vẫn chưa đủ sức thuyết phục. Do vậy, ngôi sao Bethlehem vẫn là một bí ẩn.

Hồng Minh - Hải Anh
Nguồn: Zing News
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.