Chuyên mục
Nhật có ca tái nhiễm COVID-19 đầu tiên sau 14 ngày xuất viện
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nhật có ca tái nhiễm COVID-19 đầu tiên sau 14 ngày xuất viện

Thứ năm 27/02/2020 10:24 GMT + 7

Nhà chức trách tại thành phố Osaka, Nhật Bản xác nhận bệnh nhân là một nữ hướng dẫn viên du lịch 40 tuổi, từng dẫn một đoàn khách đến từ Vũ Hán. Cô bị tái nhiễm 14 ngày sau khi được cho xuất viện.

 

Hai mẹ con người Nhật đeo khẩu trang tại công viên Ueno ở Tokyo - Ảnh: REUTERS

 

Theo Đài NHK của Nhật Bản, bệnh nhân được phát hiện dương tính với virus corona mới (SARS-CoV-2) vào ngày 29-1 sau khi tiếp xúc với đoàn khách Trung Quốc vào giữa tháng đó.

Cô được một trung tâm y tế địa phương cho xuất viện sau khi hồi phục vào ngày 1-2 và được xác nhận không còn virus trong người sau một số lần xét nghiệm ngày 6-2.

Ngày 19-2, gần 2 tuần sau khi được khẳng định không còn virus trong người, bệnh nhân cảm thấy đau cổ họng và tức ngực nên đến bệnh viện kiểm tra nhưng vẫn chưa phải nhập viện. Cô được xét nghiệm virus corona 1 tuần sau đó và được thông báo đã bị tái nhiễm.

Giới chức thành phố Osaka xác nhận sự việc trong cuộc họp báo ngày 26-2.

Bệnh nhân được cho là đã đeo khẩu trang và ở nhà kể từ khi được cho xuất viện lần đầu. Cô không đi làm và không có tiếp xúc với ai, Đài NHK thông tin thêm.

Tuy nhiên, các quan chức y tế Osaka đặt ra 2 giả thuyết, hoặc là SARS-CoV-2 còn sót lại trong người bệnh nhân đã nhân lên hoặc là cô đã bị một người khác lây nhiễm.

Một chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Osaka cho biết những người đã từng bị nhiễm virus sẽ phát triển kháng thể trong cơ thể, vì vậy họ thường có thể tránh bị tái nhiễm bởi cùng một loại virus.

Tuy nhiên, nếu không có đủ kháng thể, chuyện bị tái nhiễm hoặc virus sinh sôi nảy nở trở lại là điều tất yếu.

Theo báo Japan Times, đã có nhiều phàn nàn tại Nhật Bản về việc người dân bị từ chối xét nghiệm virus corona với lý do không có nguy cơ nhiễm bệnh. Đa phần các trường hợp này đều tự đến bệnh viện khi phát hiện các triệu chứng phổ biến của COVID-19 như ho và sốt.

Một số trường hợp cho biết họ lo sợ sau khi các triệu chứng xuất hiện vì đã tiếp xúc với những người đến từ Vũ Hán nhưng bị đẩy từ bệnh viện này sang bệnh viện khác khi muốn xét nghiệm virus corona.

Tính tới cuối ngày 26-2, Nhật Bản đã có 171 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 13 ca trong tình trạng nguy kịch, 3 ca tử vong. Tổng số người được chữa khỏi là 23.

 

BẢO DUY

Nguồn: tuoitre.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.