Chuyên mục
Nhật báo Trung Quốc nhận vơ áo dài, nón lá Việt Nam là ''phong cách Trung Quốc''
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nhật báo Trung Quốc nhận vơ áo dài, nón lá Việt Nam là ''phong cách Trung Quốc''

Thứ năm 21/11/2019 15:09 GMT + 7
BST của thương hiệu Ne-Tiger được giới thiệu trong khuôn khổ 'Tuần lễ Thời trang Trung Quốc Xuân - Hè 2019' có hàng loạt thiết kế giống hệt áo dài Việt Nam nhưng được gọi là ‘phong cách Trung Quốc’.

Áo dài là trang phục truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên mới đây, trên nhật báo Trung Quốc- China Daily, hàng loạt thiết kế giống hệt áo dài Việt Nam được chú thích là “Chinese style” (phong cách Trung Quốc).

Được biết, những thiết kế này nằm trong bộ sưu tập (BST) của thương hiệu Ne-Tiger từng được giới thiệu trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Trung Quốc Xuân - Hè 2019 diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 10/2018.


Áo dài Việt Nam được gọi là "phong cách Trung Quốc" trên báo Hoa ngữ.

Ngoài áo dài, một số vật dụng khác như: nón lá, mấn... mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống Việt Nam cũng được sử dụng trong BST này. Hiện, những hình ảnh trong BST này cùng dòng chú thích "phong cách Trung Quốc" trên Chinadaily đang khiến nhiều người Việt phẫn nộ lẫn lo lắng.
Một số thiết kế nằm trong BST trên của Ne-Tiger. Các thiết kế có hai tà, mặc chung với quần dài, khác hẳn với sườn xám của Trung Quốc. Nón lá, mấn cũng được sử dụng giống hệt các phụ kiện đi kèm khi mặc áo dài truyền thống của người Việt.

Ngoài ra, chỉ cần vào Baidu (cổng thông tin điện tử lớn nhất Trung Quốc) gõ tiêu đề “sườn xám cách tân” sẽ ra hàng loạt hình ảnh những trang phục không khác gì áo dài Việt Nam, với nón lá, áo cổ lọ, khăn mỏ quạ…

Mẫu trang phục được gọi là "sườn xám cách tân" trên Alibaba

Thậm chí, trên các trên bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Trung Quốc như Alibaba (top 5 trang web đặt hàng online chiếm thị phần cao nhất Trung Quốc) ta có thể dễ dàng mua và đặt hàng các sản phẩm áo dài được gọi bằng “sườn xám cách tân”. Các công ty sản xuất xứ Trung cho rằng đây là sự phá cách mới mẻ và bán khá đắt hàng trong năm 2019.

Trung Sơn - Thu Hương
Nguồn: phunuonline.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.