Chuyên mục
Nguy cơ tan vỡ hạnh phúc vì tôi giỏi hơn chồng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nguy cơ tan vỡ hạnh phúc vì tôi giỏi hơn chồng

Thứ hai 02/06/2014 06:45 GMT + 7
Cũng chỉ vì tôi giỏi hơn, nên ở công ty vẫn có những lời bán ra tán vào là chồng tôi dựa dẫm vào vợ.

Vợ chồng tôi cưới nhau được năm rưỡi, chưa có con, thế nhưng cuộc sống gia đình đã có những mâu thuẫn xích mích, khiến tôi rất buồn và chán nản. Tôi từng có thời gian đi học thạc sĩ ở bên nước ngoài, lúc trở về Việt Nam, tôi làm việc cho một doanh nghiệp nước ngoài, ở đó tôi đã gặp anh - chồng tôi bây giờ. Vì là có năng lực, lại được đào tạo ở môi trường nước ngoài, tôi nhanh chóng được công ty trọng dụng và thăng chức trưởng phòng kế hoạch. Dường như tôi thăng tiến quá nhanh, nhưng là người có năng lực nên trong công ty không ai dám có ý kiến gì.

Khi làm việc ở đây, tôi và chồng đã yêu nhau, dù anh là cấp dưới của tôi, thế nhưng điều đó không là vấn đề bởi tôi rất tôn trọng anh, anh cũng là người giỏi giang lại rất có bản lĩnh, chí tiến thủ. Chúng tôi nhanh chóng kết hôn sau một thời gian yêu nhau.

Bản thân tôi chưa bao giờ coi thường hay lên mặt với chồng, ở nhà tôi vẫn làm tốt vai trò của một người vợ, yêu thương và chăm sóc chồng. Nhưng tôi là người phân minh rạch ròi giữa công và tư, thế nên khi làm việc tôi rất nghiêm túc.

Cuộc sống tiền hôn nhân của chúng tôi rất hạnh phúc, thế nhưng chỉ sau một thời gian mọi chuyện đã thay đổi, chồng tôi thường xuyên thái độ bất mãn với tôi, cũng chỉ vì tôi giỏi giang hơn anh.

 
Ảnh minh họa: Istock.

Tôi đang chuẩn bị để đi học làm luận văn tiến sĩ, cũng chỉ vì tôi giỏi hơn, nên ở công ty vẫn có những lời bán ra tán vào là chồng tôi dựa dẫm vào vợ, với lại, trong khi làm việc có sai sót gì tôi luôn tỏ ra tức giận và quát cấp dưới của mình trong đó có chồng tôi. Về nhà anh la mắng tôi, bảo tôi không tôn trọng anh, không coi anh ra gì, trước mặt mọi người mà quát chồng như hát hay, dù tôi đã giải thích những chồng vẫn không nghe.

Bản thân anh có cố gắng bao nhiêu, vẫn bị mọi người trong công ty bàn tán khiến anh rất buồn và ý muốn buông xuôi. Nhiều khi tôi giao việc, chỉ muốn giúp chồng giải quyết nhanh hơn, thế mà anh lại bảo tôi lên mặt dạy đời anh, khinh thường năng lực của anh, khiến tôi rất buồn.

Anh từng nói với tôi, sai lầm của anh là lấy một người vợ giỏi hơn mình, anh muốn làm một người đàn ông trụ cột gia đình, muốn là chỗ dựa của vợ con, chứ không phải núp dưới bóng vợ. Bản thân tôi đã cố gắng kiềm chế, nhã nhặn hơn với chồng trong công việc để anh không bị mặc cảm, tự ti, thế nhưng anh lại bảo tôi thương hại, tỏ ra cao thượng với anh.

Tôi chẳng biết phải làm sao để chồng hài lòng nữa, dù bản thân tôi làm ra nhiều tiền hơn chồng, có chức vụ hơn chồng nhưng chưa một lần nghĩ chồng mình là người kém cỏi hay coi thương chồng cả. Gần đây anh thay đổi rất nhiều, thường xuyên tránh mặt tôi, đi làm về là đi nhậu với bạn bè, chẳng chịu về nhà, tôi có ý kiến thì anh bảo “cô giỏi rồi, cái gì cũng làm được thì cần gì đến thằng chồng này”. Tôi không biết làm sao để anh hiểu, thực sự tôi yêu và tôn trọng chồng mình, cũng không muốn mất gia đình nhỏ vừa được tạo nên, xin hãy cho tôi một lời khuyên!

Nguồn: giaoduc.net.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.