Chuyên mục
Người Việt tại Nga kỷ niệm 70 năm chiến thắng Stalingrad
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người Việt tại Nga kỷ niệm 70 năm chiến thắng Stalingrad

Thứ bảy 02/02/2013 13:08 GMT + 7
Ngày 2 tháng 2 năm nay sẽ tròn 70 năm ngày lực lượng Đức Quốc xã bị đánh bại ở Stalingrad. Chiến dịch Stalingrad kéo dài 200 ngày đêm là bước ngoặt không chỉ đối với cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của nhân dân Liên Xô chống lại chủ nghĩa phát xít, mà đối với cả toàn bộ cuộc chiến tranh thế giới thứ Hai.


Photo: RIA Novosti

Trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Stalingrad là tấm gương cao cả nhất về lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng đối với các chiến sĩ Việt Nam. Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 kết thúc cuộc xâm lược của thực dân Pháp được người Việt mệnh danh là "Stalingrad Việt Nam".

Nhiều thanh viên tham gia trận Stalingrad và cựu chiến binh Thế chiến II từ khắp nước Nga và nhiều đoàn đại biểu nước ngoài đã đến thành phố Volgograd anh hùng để dự kỷ niệm trận Stalingrad.

Cộng đồng Việt Nam tại tỉnh Volgograd cũng tham gia kỷ niệm trận thắng lớn trên sông Volga. Ông Dương Hải An, chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga tỉnh Volgograd cho biết: “Chúng tôi đã tổ chức chương trình ca nhạc lớn với sự tham gia của sinh viên Việt Nam tại các trường đại học Volgograd. Hội người Việt tỉnh Volgograd cùng với Hội văn học nghệ thuật Việt Nam tại Nga đã phát động cuộc thi sáng tác kỉ niệm chiến thắng Stalingrad lần thứ 70. Tác phẩm dự thi có thể là thơ hay văn xuôi, hội họa, nhiếp ảnh và âm nhạc về trận Stalingrad, về thành phố và con người Volgograd hiện nay. Bài dự thi có chất lượng sẽ giới thiệu trên trang web Volga-Việt (http://www.volga-viet.com/), tiếng nói của Hội người Việt tỉnh Volgagrad, và trên Người Bạn Đường (http://www.nguoibanduong.net/) tiếng nói của Hội văn học nghệ thuật Việt Nam tại LB Nga và gửi giới thiệu với các báo chí trong nước, sẽ dịch ra tiếng Nga và đăng trên các phương tiện truyền thông tỉnh Volgagrad.”

Cuộc thi này dành cho người Việt Nam ở Nga và Việt Nam, cũng như ở các nước khác. Cuộc thi sẽ kéo dài đến tháng 5 năm 2013 và giải thưởng sẽ được trao vào tháng Sáu. Giải đặc biệt của cuộc thi sẽ là tuần du lịch Volgograd tham quan các địa điểm diễn ra trận chiến, gặp mặt các cựu chiến binh chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Giải nhất trị giá 1000 USD, giải 2 và giải 3- 700 $ và 500 $. Tất cả các giải thưởng được công ty Volgograd "Volga-Việt" trao tặng. Đây là trang trại Việt Nam duy nhất trên nước Nga. Hiện nay, khách hàng có thể tìm mua các loại rau quả phong phú mà người Việt trồng ở miền Volga tại chợ và cửa hàng Volgograd và Matxcơva.

Các tác phẩm dự thi đầu tiên đã được đăng tải trên trang web volga-viet.com. Đó là thơ về Stalingrad, nơi mà mỗi tấc đất đều thấm máu của những người anh hùng bảo vệ Tổ quốc và vẫn còn đầy mảnh đạn phát xít Đức. Đài phát thanh "Tiếng nói nước Nga" sẽ có tin bài về kết quả cuộc thi sáng tác thơ ca nhạc kỷ niệm 70 năm chiến thắng Stalingrad.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.