Chuyên mục
Moscow
o
z
Người Triều Tiên ở Nga ồ ạt về nước
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người Triều Tiên ở Nga ồ ạt về nước

Thứ hai 09/12/2019 15:17 GMT + 7

Nhiều người Triều Tiên ở Nga đổ xô về nước trong thời gian gần đây, khiến số chuyến bay từ vùng Viễn Đông tới thủ đô Bình Nhưỡng tăng lên đáng kể.

 

Người lao động Triều Tiên (Ảnh: NK News)

 

Theo đài NHK (Nhật Bản), số chuyến bay nối thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông Nga với thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên gia tăng đáng kể cho tới cuối tháng này.

Số lượng lớn người lao động Triều Tiên tại Nga dường như đang đáp máy bay trở về nhà, trước hạn chót 22/12 theo nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Các quan chức tại sân bay Vladivostok cho biết, hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo đã gia tăng số lượng chuyến bay tới Bình Nhưỡng trong tháng này. Họ cũng nói thêm rằng, Air Koryo lên kế hoạch hoạt động vào các ngày thường trong tuần cho tới cuối tháng 12.

Air Koryo thường vận hành hai chuyến bay thông thường mỗi tuần tới Bình Nhưỡng. Tuy nhiên hãng hàng không Triều Tiên đã lên kế hoạch vận hành thêm các chuyến bay bổ sung, nâng số chuyến bay lên 10 chuyến mỗi tuần.

Theo NHK, nhà ga của sân bay Vladivostok có rất đông người Triều Tiên mang theo hành lý. Giới chức địa phương tại Nga xác nhận, việc gia tăng số lượng chuyến bay nhằm đáp ứng nhu cầu về nước của người lao động Triều Tiên.

Năm 2017, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã ra nghị quyết trừng phạt Triều Tiên, với mục đích cắt đứt mọi nguồn cung tài chính cho chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Nghị quyết yêu cầu các nước phải trục xuất người lao động Triều Tiên về nước trước ngày 22/12.

Hơn 30.000 người Triều Tiên đã đăng ký lưu trú tại Nga tính đến tháng 12/2017. Họ chủ yếu tập trung tại các vùng viễn Đông thưa dân của Nga và làm việc trong các ngành xây dựng, nông nghiệp, nghề cá. Chính phủ Nga cũng tuyên bố sẽ đưa người Triều Tiên về nước, theo đúng quy định của nghị quyết trừng phạt.

Liên Hợp Quốc ước tính có khoảng 100.000 người lao động Triều Tiên ở nước ngoài và lực lượng này sẽ gửi khoảng 500 triệu USD về nước mỗi năm. Hai quốc gia có số lượng công dân Triều Tiên làm việc nhiều nhất hiện nay là Nga và Trung Quốc.

 

Thành Đạt
Tổng hợp

Nguồn: dantri.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.