Chuyên mục
Người nước ngoài ở Nga có cơ hội nhận VID không thời hạn từ cuối năm 2019
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người nước ngoài ở Nga có cơ hội nhận VID không thời hạn từ cuối năm 2019

Thứ hai 14/01/2019 04:09 GMT + 7
Chính phủ Nga đang xem xét đề xuất do Bộ nội vụ trình lên nhằm tạo thuận lợi cho công dân nước ngoài đăng ký nhận giấy phép cư trú (VID) không có thời hạn, ổn định sinh sống và làm việc tại Nga. Ngoài ra các thay đổi trong gói sửa đổi luật "Về tình trạng pháp lý của người nước ngoài tại Liên bang Nga" sẽ giúp nhà nước Nga thu về hơn 1 tỷ rúp mỗi năm từ người nước ngoài. Dự kiến cuối năm 2019 các sửa đổi luật sẽ được thông qua.Đối tượng được hưởng lợi ích từ gói sửa đổi luật

Người nước ngoài sinh ra tại các nước Liên Xô cũ hoặc người nước ngoài có con (hoặc cha, mẹ) quốc tịch Nga có thể được cấp VID, bỏ qua giai đoạn cấp giấy phép cư trú tạm thời.

Thủ tục cấp VID đối với diện chuyên gia trình độ cao đến Nga làm việc cũng sẽ có những thay đổi tích cực.

Thay đổi phí nộp khi đăng ký nhận VID không thời hạn

Thay vì mỗi lần gia hạn VID sau 5 năm và nộp phí 3500 rúp như trước đây, Bộ nội vụ đề xuất việc đóng phí 1 lần và nhận VID không thời hạn, mức phí cần nộp sẽ tăng lên là 5000 rúp.

Theo thống kê của Bộ nội vụ Nga, năm 2017 ngân sách nhà nước đã thu về 770 triệu rúp từ dịch vụ cấp giấy phép cư trú mới và gia hạn giấy phép cư trú cũ.

Hiện nay ở Nga có khoảng 620 nghìn công dân nước ngoài và người không quốc tịch sinh sống. Như vậy sau khi dự luật mới được thông qua thì ngân sách nhà nước sẽ thu về khoảng 3,1 tỷ rúp.

Dự kiến chính phủ sẽ thông qua gói sửa đổi luật này vào tháng 9 năm 2019.

Công dân nước ngoài sau khi nhận giấy phép cư trú (VID) có thể tự do đi lại, xuất cảnh và nhập cảnh vào Nga trong thời gian có hiệu lực của VID. Có quyền lao động mà không cần xin cấp giấy phép lao động. Được hưởng nhiều quyền lợi như công dân Nga. 


A.S. Baonga.com
Nguồn: mk.ru
6 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.